Phát huy thắng lợi, quân đội Syria chuẩn bị đánh chiếm Homs

Dưới hỏa lực dữ dội và chính xác của không quân Nga, các lực lượng khủng bố đang suy giảm sức chiến đấu. Lợi thế đã nghiên dần về phía quân đội Syria. Dù không đủ sức tiến hành một chiến dịch bao vây tiêu diệt lớn, nhưng những chiến thắng chiến thuật vẫn liên tiếp có được trên mọi chiến trường
Phát huy thắng lợi, quân đội Syria chuẩn bị đánh chiếm Homs

Quân đội Syria đã hất lực lượng khủng bố bật khỏi những vị trí chiến lược quan trọng gần thành phố Mahin phía tây nam của nước này, khu vực thuộc tỉnh Homs, 20 km cách đường cao tốc Damascus-Homs. Tuyến đường cao tốc cũng đang nằm trong quyền kiểm soát của quân đội chình quyền Syria. Thành Homs vẫn đang nằm trong tay của các nhóm khủng bố IS, nhưng quân đội đã giành được cao điểm Al Hazm Feat Elite gần Mahina. Trận đánh ác liệt đang diễn ra khoảng gần một km đến thành phố.

Trước đó, quân đội Syria gần thành phố Aleppo đã bắt được thủ lĩnh nhóm "Jaish al-Fath" Abdullah Mheysni. Tên này đã đưa ra những tuyên bố đe dọa nước Nga.
Quân đội Syria cũng đã giành được hơn 15 khu vực dân cư ở phía Tây Nam Aleppo. Dưới sự yểm trợ chắc chắn của không quân Nga, quân đội Syria đang tấn công rất ổn định.
Thiếu tướng Igor Konashenkov , đại diện Bộ quốc phòng Nga cho biết: số lượng các lần xuất kích giảm xuống nhưng số lượng mục tiêu bị tiêu diệt lại tăng lên. Bình quân mỗi lần xuất kích, một máy bay thường phá hủy 3 mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự của IS.

Theo QPAN