Phát hiện 3 nhân viên CIA trá hình nữ tại Moscow

Kênh truyền hình NTV của Nga đã tiết lộ phát hiện hoạt động tình báo của nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trá hình nữ tại Moscow.
Moscow phát hiện các nhân viên tình báo CIA trá hình nữ
Moscow phát hiện các nhân viên tình báo CIA trá hình nữ

Trong khi công việc của các nhân viên tình báo CIA thường được giữ bí mật, nhưng thỉnh thoảng vẫn có trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như Ryan Fogle một nhân viên CIA đã bị bắt tại Moscow vào năm 2013 và Anna Chapman tại New York vào năm 2010. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của công chúng.

Đặc biệt là trường hợp 3 tình báo CIA bị phát hiện gần đây đã khiến dư luận quan tâm hơn nữa khi một trong số họ đã cải trang thành một phụ nữ da đen với mặt nạ và một chiếc áo khoác để hoạt động tại Moscow.

Danh tính của những người này đã lần lượt được công bố trong các video vào tháng 2 và tháng 3-2015. Video cho thấy 3 người đàn ông là Robert Hines, Timothy Finnegan và John Granos đang cải trang thành những người khác nhau để thực hiện nhiệm vụ tại Moscow.

Đáng chú ý nhất là Robert Hines đã cải trang thành một người phụ nữ, đi dạo cùng với vợ mình như một người bạn, sau đó anh ta đã vào nhà vệ sinh và thay đổi một trang phục khác.

Hines dường như đeo mặt nạ giống với một người phụ nữ nổi tiếng và mặc một chiếc áo khoác nặng.

Đoạn video còn cho thấy Ryan Fogle đội tóc giả và đeo một chiếc ba lô đầy phụ kiện để thay đổi.

Chuyên gia tình báo Oleg Khlobustov cho biết: "Trong năm qua, dịch vụ bảo mật Nga đã tiếp xúc với 290 tình báo nước ngoài và đã hạn chế các hoạt động của họ bằng cách này hay cách khác. Tuy nhiên, không có nghĩa là các nhân viên tình báo sẽ bị buộc tội hoặc bắt giữ. Chúng tôi chỉ trục xuất họ thông qua các kênh ngoại giao và có các biện pháp đàn áp hoạt động tình báo của họ".

Thu Huyền theo An ninh Thủ đô