Phát hiện 1 bài thi “không ghi gì” tại cụm thi ở Thanh Hóa

VietTimes -- Ngày 6/7, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo báo cáo của Ban chấm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trong quá trình chấm thi có phát hiện 1 bài thi không ghi gì.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Minh Thúy
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Minh Thúy

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho hay: “Không ghi bất kỳ một cái gì, theo quy định không có kết quả, cho vào diện bài thi bất thường. Trong quá trình coi thi, khi thấy thí sinh không làm bài, giám thị đã động viên làm, nhưng thí sinh không làm. Khi nộp bài vào, theo như báo cáo của Ban chấm thi Trường ĐH Bách khoa, ban chấm thi có lập biên bản”.

Được biết, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phụ trách chấm tổng cộng 102.000 bài thi trắc nghiệm tại cụm thi của Thanh Hóa.

Ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, khu vực chấm thi được đặt 5 máy phá sóng, an ninh thắt chặt. Trung bình 0,63% trong tổng số 102.000 bài thi của thí sinh Thanh Hóa mắc lỗi về tô số báo danh, mã đề, tương đương 650 bài thi phải sửa lỗi. Những lỗi này bắt buộc phải sửa, nếu không phần mềm sẽ không chấm được. 

Đáng chú ý, có 1 bài thi không ghi gì và đã được ban chấm thi lập biên bản coi như trường hợp bất thường. Tổng số bài thi mà Ban chấm thi trắc nghiệm phải sửa lỗi là 1.500 bài thi trong tổng số 11.900 bài thi phần mềm nghi lỗi, và phải sửa mất một ngày rưỡi. 

Hiện, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã hoàn tất công tác chấm thi trắc nghiệm và chuẩn bị bàn giao cho Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa.