Phát động “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018” tại Đà Nẵng

VietTimes  -- Chiều ngày 24/5, tại Đại học Đà Nẵng, Ban tổ chức “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018” đã tổ chức giao lưu và phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 dành cho các bạn sinh viên tại địa phương.
ông Đỗ Vũ Anh, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT phát biểu tại buổi giao lưu và phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018
ông Đỗ Vũ Anh, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT phát biểu tại buổi giao lưu và phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018
Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 mang chủ đề “Sức mạnh công nghệ Số - Cơ hội để thành công”. Sự kiện có sự tham gia ông Trần Vũ Nguyên, CEO Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng; ông Đỗ Văn Long, Giám đốc Chiến lược Infinity Blockchain Lab; Đại diện Ban tổ chức là Tập đoàn Bưu chính viễn thông-VNPT và các thành viên Ban tổ chức.
Tại buổi phát động, các sinh viên được giao lưu, tọa đàm với các startups, đại diện Ban Giám khảo, Ban Tổ chức và Nhà tài trợ chính VNPT với nhiều chủ đề thiết thực và bổ ích như: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho cộng đồng khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số; Xu thế sáng tạo trên nền tảng Blockchain và những cơ hội thành công cho sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam;...
Phát biểu tại chương trình giao lưu, ông Đỗ Vũ Anh, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT cho biết: “Với vai trò là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, để bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư, VNPT đang không ngừng phát triển các sản phẩm dịch vụ dựa trên các công nghệ mới với  hạ tầng thông minh, kết nối thông minh và dịch vụ thông minh. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những thành tựu này với các startup, doanh nghiệp khởi nghiệp đang trên còn đường phát triển phía trước. Đặc biệt là những startup, doanh nghiệp khởi nghiệp và những em sinh viên đã, đang và sẽ tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt của Đà Nẵng nói riêng và của Việt Nam nói chung”.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 được tiếp nối thành công của giải thưởng năm ngoái, cùng xu thế phát triển của Cách mạng công nghiệp 4.0, Giải thưởng năm nay được mở ra cho cộng đồng khởi nghiệp và tập trung vào các sản phẩm kết nối thông minh. Đây được xem là sự thay đổi mang tính đột phá của Giải thưởng nhằm bắt kịp xu thế phát triển của công nghệ trong Kỷ nguyên số.
Với chủ đề “Sức mạnh công nghệ Số”, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 tạo cơ hội cho các sản phẩm, công trình, giải pháp được ứng dụng thực tiễn trong xu thế chuyển đổi số, đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học công nghệ Việt Nam.
Phát động “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018” tại Đà Nẵng ảnh 1 Ông Trần Vũ Nguyên, CEO Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng chia sẻ những thông tin mới nhất về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và cơ hội cho cộng đồng khởi nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Giải thưởng năm nay sẽ bao gồm 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính là: Sản phẩm Số triển vọng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động. Đặc biệt, trong năm 2018, Ban tổ chức đã quyết định tăng gấp đôi giá trị giải thưởng của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Theo Ban tổ chức, thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2018; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2018 đến ngày 15/11/2018; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Thời hạn đăng ký tham gia lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2018.