Phát động “Cuộc thi Họa sỹ truyện tranh Châu Á - Illustrator Contest Asia Championship”

VietTimes -- Chiều nay (16/4/2017), tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ phát động “Cuộc thi Họa sỹ truyện tranh Châu Á - Illustrator Contest Asia Championship”.
Lễ phát động  “Cuộc thi Họa sỹ truyện tranh Châu Á - Illustrator Contest Asia Championship”. (Ảnh: Momo)
Lễ phát động “Cuộc thi Họa sỹ truyện tranh Châu Á - Illustrator Contest Asia Championship”. (Ảnh: Momo)

Cuộc thi do WEDGE HOLDINGS – doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo – JASDAQ (Mã 2388), có giá trị vốn hóa thị trường hơn 2,5 tỷ USD – phát động và tổ chức.

Việt Nam là một trong bốn quốc gia Châu Á mà nhà tổ chức này lựa chọn làm điểm đến cho việc tìm kiếm các hoạ sỹ truyện tranh tài năng.

Tham dự lễ phát động có Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam, Ngài Bilegdorj Dash; Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch), bà Trần Thị Thu Đông; Lãnh đạo Nhà xuất bản Kim Đồng; Họa sỹ truyện tranh Nhật bản Akira Ito; Họa sỹ truyện tranh Việt Nam Can Tiểu Hi; Họa sỹ truyện tranh Mông Cổ Nambaral Erdenebayar, cùng nhiều họa sỹ và người hâm mộ nghệ thuật truyện tranh.

Với ý tưởng “Cánh cửa ra thế giới cho các tài năng Châu Á” (The Gate to The World for Asian Talents), mục đích của cuộc thi hướng tới việc tìm kiếm các họa sỹ tài năng còn tiềm ẩn tại Mông Cổ, Thái Lan, Việt Nam và Inđônexia; Giới thiệu tài năng của họ đến với công chúng trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, để giúp các tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc có điều kiện phát triển tốt nhất, Wedge Holdings sẽ tổ chức nhiều buổi trưng bày giới thiệu tác phẩm tại Nhật Bản. Đặc biệt, nhà tổ chức còn sẵn sàng ký kết hơp đồng quản lý độc quyền với các tác giả và thực hiện các chương trình quảng bá sản phẩm của họ ra toàn thế giới.

“Điểm mấu chốt mà cuộc thi hướng đến là thúc đẩy và quảng bá tài năng, tác phẩm của các họa sỹ được giải đến với Nhật Bản và các nước khác trên thế giới. Sau cuộc thi, Wedge Holdings cũng sẽ tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với các họa sỹ này, hỗ trợ họ phát triển công việc và cùng họ triển khai các dự án”, ông Tatsuya Konoshita – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Wedge Holdings khẳng định với VietTimes.

Ông Tatsuya Konoshita – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Wedge Holdings (đứng) chia sẻ về mục đích của việc phát động cuộc thi. (Ảnh: Momo)

Một ví dụ rất cụ thể cho sự hợp tác trên là trường hợp của họa sỹ truyện tranh Mông Cổ, ông Nambaral Erdenebayar – người cũng có mặt trong lễ phát động và sẽ là một trong các giám khảo của cuộc thi.

Wedge Holdings đã ký kết hợp đồng quản lý độc quyền với Erdenebayar vào ngày 6 tháng 4 năm 2017. Trên cơ sở này, công ty đã triển khai kế hoạch và tiến hành các hoạt động xúc tiến quảng bá tác phẩm của họa sỹ người Mông Cổ đến Việt Nam, Thái Lan, Inđônêxia và nhiều nước khác trên thế giới.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh nội dung (contents business), cùng năng lực triển khai kinh doanh tại nhiều quốc gia châu Á, Wedge Holdings khẳng định sẽ luôn tìm kiếm và thúc đẩy các cơ hội phát triển cho các tài năng tiềm ẩn tại Châu Á, trong đó có các họa sỹ truyện tranh.

Chủ tịch Wedge Holdings, Tatsuya Konoshita, chia sẻ đầy chân thành, bằng những đúc rút của bản thân: “Tôi sinh năm 1972, khởi nghiệp tại Đông Nam Á từ năm 1997. Với những trải nghiệm của bản thân, tôi thấy rằng trong xu thế chuyển dịch của xã hội và nền kinh tế hiện nay, khi nhu cầu về sản phẩm vật chất đã chuyển dịch sang nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống (Quality of Goods to Quality of Life), thì lĩnh vực kinh doanh nội dung sẽ đóng vai trò chủ đạo trong nền kinh tế tại thể kỷ 21 này. Trong đó, thị trường nội dung truyện tranh và dư địa phát triển cho các họa sỹ truyện tranh là rất lớn”.

Các tác giả truyện tranh ký tặng người hâm mộ, tại lễ phát động. (Ảnh: Momo)

Theo thể lệ, “Cuộc thi Họa sỹ truyện tranh Châu Á - Illustrator Contest Asia Championship” sẽ được tổ chức thành 4 vòng. Vòng 1 từ nay đến ngày 01/07/2017; Vòng 2 từ 01/08 đến 30/11/2017; Vòng 3 từ 01/11/2017-31/01/2018; Vòng 4 từ 01/03/2018-31/03/2018.

Kết quả vòng 1 dự kiến sẽ được công bố vào vào ngày 31/07/2017. Lễ trao giải chung kết “Illustrator Contest Asia Championship” dự kiến được tổ chức tại Nhật Bản.

Illustrator Contest Asia Championship - Vòng 1

-          Thời gian dự thi               : 06/04 - 01/07/2017

-          Công bố kết quả              : 31/07/2017

-          Ban Giám Khảo               : Akira Itou (Nhật Bản), Can Tiểu Hi (Việt Nam), Anan Thitakom (Thái Lan), Nambaral Erdenebayar (Mông Cổ).             

-          Phương thức công bố     : Kết quả sẽ được công bố trên website chính thức của cuộc thi.

-          Nhà tổ chức                     : Wedge Holdings Co., Ltd., Brain Navi (Thailand) Co., Ltd.

-          Website chính thức          : http://brain-navi.asia/acv/