Pháo phản lực Syria băm nát cuộc tấn công phiến quân IS

VietTimes -- Sáng sớm ngày 14.01.2017, IS tổ chức cuộc tấn công lớn nhất đầu năm 2017, đánh vào chiến tuyến quân đội Syria trong thành phố và sân bay quân sự Deir Ezzor.

Các tay súng IS tấn công ở Deir ez Zor

Các tay súng IS tấn công ở Deir ez Zor

Những mũi tấn công ác liệt đầu tiên của IS đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trong các quận Al-Baghiliyah và Al-Rashidiyah, tiếp theo cuộc tấn công này một cuộc tấn công lớn khác đánh vào trận địa phòng ngự sân bay quân sự Deir Ezzor và dãy núi Thardeh.

Giao chiến dữ dội kéo dài trong hơn 2 giờ sáng sớm ngày 14.01, IS pháo kích và tấn công hỏa lực dữ dội vào tuyến phòng thủ quân đội Syria, hy vọng có thể làm suy yếu và sụp đổ chiến tuyến của quân đội Syria trước bình minh.

Đáp trả, quân đội Syria dồn dập pháo kích bằng các tổ hợp pháo phản lực Grad, phối hợp với các cuộc không kích liên tục của không quân Syria đã phá nát đội hình tấn công của IS, gây khó khăn nghiêm trọng cho các đợt tấn công dồn dập của IS.

Bất chấp thương vong nặng nề vì pháo binh và không quân Syria, IS triển khai giai đoạn thứ hai cuộc tấn công khốc liệt này, tập kích vào các trận địa phòng ngự của quân đội  Syria trong thung lũng Thardeh và  vòng cung Panorama phía tây thành phố Deir Ezzor.

Giao chiến tiếp tục diễn ra căng thẳng trên tất cả các hướng phòng ngự. IS dựa vào binh lực đông đảo và thiện chiến đến từ Iraq, cố gắng đánh chiếm được thành phố và khu vực sân bay, chấm dứt sự tồn tại của quân đội Syria trong địa phận thành phố Deir ez Zor và vùng lãnh thổ xung quanh thành phố này.

QA