Pháo binh Syria dội lửa mở đường vào thành cổ Palmir

Trang truyền hình Ngội sao cho biết: Trận tuyến của quân đội Syria chỉ còn cách Palmir 2 km. Theo các thông tin từ binh sĩ, các nhóm đặc nhiệm SAA đã thâm nhập vào khu vực xây dựng hiện đại của thành phố.
Pháo binh Syria dội lửa mở đường vào thành cổ Palmir

Theo những tin tức ban đầu, cuộc tấn công thành phố sẽ được tiến hành sau khi pháo binh và không quân Syria bắn chuẩn bị với quy mô lớn cả đêm lẫn ngày.

Ngoại vi thành phố, các trận địa của IS bị hỏa lực của pháo binh hạng nặng, pháo phản lực Grad và không quân Nga, không quân Syria tập kích liên tục. Các nhóm chiến binh khủng bố tan vỡ tìm cách ẩn nấp vào trong vùng nói. Biên đội máy bay trực thăng chiến đấu của Nga lượn vòng quanh các cao điểm và không kích khủng bố bằng rockets, Mi-24 sau mỗi lần phóng tên lửa lại lượn sát xuống mặt đất cách vài chục mét và sẵn sàng truy quét bằng súng tự động.

Sau các đợt tấn công bằng rockets của trực thăng chiến đấu, các cao điểm xung quanh Palmir tiếp tục bị pháo kích bằng pháo hạng nặng và pháo phản lực BM-21 Grad. Các trận địa pháo của quân đội Syria được bố trí để không tấn công vào các công trình văn hóa lịch sử nhằm bảo toàn những gì còn lại của thành phố cổ.

Theo những thông tin gần nhất của trinh sát, trên tuyến chiến đấu gần với Palmir đã tiêu diệt 200 phần tử IS. Các đơn vị quân đội Syria đang tổ chức các nhóm tấn công ngăn chặn không cho IS tiến đến đường giao thông Palmir – Damascus nối giữa miền Nam với miền Bắc Syria.

 Theo QPAN