Phân hiệu Đại học Đông Á chính thức hoạt động tại Tây nguyên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bộ GD&ĐT vừa công bố quyết định thành lập Phân hiệu Đại học (ĐH) Đông Á tại Đắk Lắk và đưa vào hoạt động, góp phần nâng chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tại khu vực Tây nguyên.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao quyết định thành lập phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk cho Ban Giám hiệu, Hội đồng trường ĐH Đông Á v
PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao quyết định thành lập phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk cho Ban Giám hiệu, Hội đồng trường ĐH Đông Á v

Tại buổi lễ trao quyết định thành lập phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk cho Hội đồng trường và Ban Giám hiệu ĐH Đông Á, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, việc ĐH Đông Á đưa phân hiệu ĐH Đông Á tại khu vực Tây Nguyên vào hoạt động là một bước tiến mới đầy ý nghĩa của nhà trường. Đây là bước dài trong nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học và định hướng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao chiến lược xây dựng “định vị” chất lượng sinh viên nhà trường bằng những hợp tác chiến lược với các đối tác nước ngoài có uy tín, nhằm trang bị cho sinh viên có ưu thế về kỹ năng, chuyên môn, thái độ chuyên nghiệp và ngoại ngữ tốt đang làm việc tại Nhật, Đức…

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại sự kiện thành lập phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại sự kiện thành lập phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk

"Đây là một hướng đi mang tính khác biệt, một kinh nghiệm cần được khuyến khích, nghiên cứu và nhân rộng. Hoạt động đã xác lập chiến lược phát triển dài hạn với một tầm nhìn khoa học thích ứng nhanh bối cảnh mới của đất nước” - ông Phúc nói.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kỳ vọng, ĐH Đông Á sẽ tiếp tục phát huy tốt thế mạnh đào tạo và ưu thế kết nối việc làm cho sinh viên tại các thị trường nhân lực trong nước và các nước phát triển, thiết thực đóng góp cho chất lượng đào tạo và việc làm cho nguồn nhân lực tại khu vực Tây nguyên, góp phần phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng tại khu vực.

Thứ trưởng Phúc đánh giá cao ĐH Đông Á đã xây dựng hệ sinh thái đào tạo nhà trường - sinh viên - doanh nghiệp, tạo mạng lưới đa dạng việc làm tại chỗ phục vụ phát triển kinh tế địa phương và hội nhập quốc tế cho sinh viên,…

Các đại biểu cắt băng khánh thành phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk

Các đại biểu cắt băng khánh thành phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk

Góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao

Ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ GD&ĐT, TS.Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng ĐH Đông Á - cho biết, với tinh thần rộng mở và khoáng đạt, ĐH Đông Á sẽ đóng vào việc nâng cao năng lực làm việc của nguồn nhân lực, vì giáo dục và văn hoá cho cộng đồng. Phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk sẽ thúc đẩy đồng thời các ngành kinh tế, dịch vụ logistics, các ngành du lịch-dịch vụ, kỹ thuật, các ngành sức khỏe và ngôn ngữ tại khu vực.

“Với sự hiện diện của Phân hiệu tại đây, các đối tác của nhà trường cũng đã bước đầu gợi mở tiến tới cùng hợp tác phát triển các sản phẩm thuộc các ngành đào tạo mà ĐH Đông Á đang theo đuổi như: nông nghiệp kỹ thuật cao và kỹ thuật nông cơ, các sản phẩm xuất khẩu đa dạng từ kỹ thuật thâm canh, thực phẩm sạch” - TS.Nguyễn Thị Anh Đào chia sẻ.

Với kết quả hợp tác đào tạo, làm việc cho sinh viên tại Nhật, Úc, Đức, Đài Loan và nhiều quốc gia khác trên thế giới, TS.Nguyễn Thị Anh Đào hy vọng sinh viên học tập tại phân hiệu sẽ sang nước ngoài làm việc, và thêm phần lớn làm việc cho các công ty nước ngoài đang hoạt động trong nước, góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho cộng đồng doanh nghiệp và địa phương.

Phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk

Phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk

Được biết, Phân hiệu ĐH Đông Á tại Đắk Lắk được xây dựng trên tổng diện tích mặt bằng 10 ha, ngay tại trung tâm TP Buôn Ma Thuột. Về cơ sở vật chất, phân hiệu gồm: 3 block nhà, với công năng 115 phòng học lý thuyết, 27 phòng thực hành chuyên môn, thư viện, hội trường lớn, khu thể thao đa năng cùng đầy đủ các phòng chức năng.

Quy mô đào tạo năm đầu tiên trong giai đoạn 2022-2030 của Phân hiệu sẽ có 6 ngành, gồm: quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, quản trị lữ hành, công nghệ thực phẩm, điều dưỡng, công nghệ thông tin... Đây cũng là các ngành phù hợp với xu hướng phát triển tại Tây nguyên và cũng là các ngành đào tạo thế mạnh của ĐH Đông Á.