Phá sàn vàng trái phép lớn nhất IMMS JSC với hơn 5.800 tài khoản

Hơn 5.800 tài khoản giao dịch của khách hàng với hàng trăm tỷ đồng vốn đã được IMMS JSC huy động từ nhiều khách hàng vừa được cơ quan Công an TP.HCM khám xét và bắt giữ tại trụ sở của công ty này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

CTCP Đầu tư truyền thông và tiếp thị Sài Gòn (IMMS JSC) đặt trụ sở văn phòng tại lầu 10, tòa nhà Maritime Bank, đường Nguyễn Công Trứ, quận 1, TP.HCM và bắt đầu thực hiện kinh doanh trái phép sàn vàng ảo tại đây.

Thông qua phần mềm MT4, IMMS JSC đã tổ chức kinh doanh vàng tài khoản và huy động vốn trái phép lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Để tham gia hoạt động đầu tư kinh doanh với IMMS JSC, khách hàng sẽ ký kết Hợp đồng Hàng hóa tương lai hoặc Hợp đồng Hợp tác đầu tư để hợp thức hóa hoạt động đầu tư.

Với Hợp đồng Hợp tác đầu tư khách hàng sẽ phải đồng ý đóng góp một hạn mức tối thiểu 110 triệu đồng để được IMMS JSC cung cấp dịch vụ Robot Trading thông qua gói sản phẩm tài chính Algo và IMMS JSC cam kết mang lại lợi nhuận hàng tháng cho khách hàng.

Lợi ích được phân chia như sau: IMMS JSC cam kết chi trả mức lợi nhuận ròng hàng tháng là 2% trên tổng số tiền đầu tư của khách hàng. IMMS JSC sẽ được hưởng thụ toàn bộ số lợi nhuận còn lại từ việc đầu tư trên số tiền của khách hàng.

  

Với Hợp đồng Hàng hóa tương lai, khách hàng phải mở tài khoản giao dịch tại IMMS JSC, ký quỹ bằng tiền mặt tối thiểu do IMMS JSC quy định tại từng thời điểm.

Tuy nhiên, khách hàng phải đảm bảo duy trì số dư tối thiểu 30% số tiền bảo chứng cho các giao dịch đã được thực hiện. Trường hợp số tiền của khách hàng thấp hơn số dư tối thiểu, khách hàng không được phép thực hiện bất kỳ giao dịch nào và phần mềm hỗ trợ sẽ tự động thanh khoản đối với tài khoản của khách hàng.

Để bổ sung tiền vào tài khoản ký quỹ, khách hàng phải nộp tối thiểu 2 triệu đồng/lần.

Khách hàng sẽ phải thanh toán các khoản phí: phí tư vấn, phí chuyển khoản, các loại phí khác…

  

Với các phương thức huy động vốn trên, IMMS JSC đã huy động được hàng trăm tỷ đồng thông qua 5.800 tài khoản của khách hàng mở tại IMMS JSC.

Dưới danh nghĩa hoạt động đầu tư robot trading, một sản phẩm tài chính toàn diện của Công ty IBFX tại Úc, IMMS JSC kêu gọi khách hàng đầu tư nhưng thực chất công ty tự thu tiền của khách và tự sử dụng nguồn vốn này mà không đầu tư cho bất kỳ một công ty nào khác.

Thông qua phần mềm MT4, IMMS JSC đã tổ chức kinh doanh vàng tài khoản và huy động vốn trái phép. Khi tham gia giao dịch trên phần mềm này, khách hàng nhầm tưởng là được giao dịch với đối tác nước ngoài nhưng thực tế sàn vàng này không có liên kết với nước ngoài.

Vào lúc cao điểm, tài khoản của MT4 có khoảng 80 tỷ đồng giao dịch trực tuyến.

Số tiền huy động được, Đặng Hữu Trung, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT IMMS JSC sử dụng để đầu tư kinh doanh bất động sản cũng như mở một số tài khoản giao dịch ngân hàng cho mục đích cá nhân.

Ngày 25/9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45), Cục An ninh, tài chính và tiền tệ (A84) – Bộ Công an khám xét trụ sở IMMS JSC và bắt giữ Đặng Hữu Trung (35 tuổi, ngụ tại Q.Tân Bình, TP.HCM) cùng với 3 người khác, khám xét 3 người của IMMS để làm rõ hành vi kinh doanh trái phép.

IMMS JSC có 150 nhân viên giao dịch; có chi nhánh ở Hà Nội. Theo Cơ quan công an, đây là vụ án lớn nhất liên quan đến việc kinh doanh trái phép từng được khám phá, điều tra từ trước đến nay.

Theo Bizlive