Oppo ra smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

Tại sự kiện MWC 2019 Thượng Hải, Oppo đã giới thiệu mẫu smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên. Thời điểm bán ra bản thương mại của model này vẫn chưa được tiết lộ.

Hiện tại, hầu hết smartphone đều có thiết kế màn hình khuyết đỉnh, một số mẫu sở hữu camera trượt giúp màn hình tràn viền. Điều này có một số nhược điểm như máy chưa được tối ưu về khả năng hiển thị cũng như hệ thống trượt sẽ mất thời gian.

Tại sự kiện MWC 2019 Thượng Hải, Oppo đã giới thiệu nguyên mẫu smartphone có camera selfie nằm ẩn dưới màn hình. Oppo cho biết, màn hình hiển thị của model này được chế tạo từ một vật liệu trong suốt, ánh sáng có thể xuyên qua. Nhờ đó thiết bị có thể chụp được ảnh như dùng một chiếc camera selfie thông thường.

Oppo thừa nhận việc đặt camera dưới màn hình sẽ làm giảm chất lượng ảnh khi chụp so với camera thông thường. Một số yếu tố tác động đến chất lượng của hình ảnh như màn hình bị lóa, màu sắc không chân thực.

Oppo cho biết, hãng đang nghiên cứu các thuật toán điều chỉnh, cải thiện chất lượng ảnh cho camera này để giới thiệu bản thương mại.

Oppo thường giới thiệu những công nghệ mới trước khi ứng dụng vào smartphone thương mại. Năm nay, hãng đã giới thiệu công nghệ zoom lai 10x tại sự kiện MWC 2019 vào tháng 2, đến tháng 4 Oppo đã trình làng chiếc Reno có tích hợp tính năng này.

Oppo cho biết, smartphone có camera nằm dưới màn hình sẽ được bán ra trong tương lai gần. Tuy nhiên, các thông tin về cấu hình, giá bán của máy vẫn chưa được tiết lộ.

Tại sự kiện MWC 2019 Thượng Hải, Oppo đã giới thiệu mẫu smartphone có camera dưới màn hình đầu tiên.

Theo Zing

http://news.zing.vn/oppo-ra-smartphone-co-camera-an-duoi-man-hinh-dau-tien-post960582.html