Ông Trịnh Xuân Thanh từng đề đạt nguyện vọng ra nước ngoài trị bệnh

VietTimes -- Sáng nay (13/9), Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh tiết lộ:  Cùng với việc có đơn gửi Tỉnh ủy Hậu Giang xin nghỉ phép dài ngày để điều trị bệnh gút, ông Trịnh Xuân Thanh còn đồng thời đề đạt nguyện vọng ra nước ngoài trị bệnh nhưng bị Lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang từ chối. 

Đã đến hạn triệu tập, nhưng ông Trịnh Xuân Thanh không trình diện và không có bất cứ phản hồi nào tới Tỉnh ủy Hậu Giang (Ảnh: Ông Trịnh Xuân Thanh lúc còn đương chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang)
Đã đến hạn triệu tập, nhưng ông Trịnh Xuân Thanh không trình diện và không có bất cứ phản hồi nào tới Tỉnh ủy Hậu Giang (Ảnh: Ông Trịnh Xuân Thanh lúc còn đương chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang)

Ông Công Chánh cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh đã xin nghỉ phép từ ngày 25/7 đến 29/7 để điều trị bệnh gút rồi tiếp tục xin nghỉ phép 30 ngày sau đó (từ ngày 3/8 đến ngày 2/9). Việc này đã được Tỉnh ủy Hậu Giang chấp thuận.

Riêng việc đề đạt đi nước ngoài trị bệnh của ông Trịnh Xuân Thanh  (nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang), Tỉnh ủy Hậu Giang đã cân nhắc kỹ, nhận thấy thời điểm này chưa phù hợp nên đã bác đề nghị này của ông Thanh.

Cho tới sáng nay (13/9), Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang xác nhận ông Trịnh Xuân Thanh vẫn chưa xuất hiện tại Hậu Giang theo thư triệu tập của lãnh đạo Tỉnh ủy. Đồng thời, Tỉnh ủy Hậu Giang cũng không nhận được bất cứ phản hồi nào của ông Thanh về việc không thực hiện đúng lệnh triệu tập.

Liên quan đến việc ông Thanh gửi đơn (gửi qua bưu điện) đến Tỉnh ủy Hậu Giang để xin ra khỏi Đảng, ông Trần Công Chánh cũng xác nhận ngoài bì thư của lá đơn này được chuyển đến từ bưu cục trong nước chứ không phải chuyển đến từ nước ngoài.

“Hết hôm nay, là hết thời hạn triệu tập, nếu ông Trịnh Xuân Thanh vẫn không có mặt, chúng tôi sẽ có báo cáo gửi Trung ương, đồng thời thực hiện đúng quyết định của Ban Bí thư khai trừ Đảng đối với ông Thanh vào ngày 16/9, đúng theo kế hoạch”, ông Chánh nói.

Trước đó, sau khi nhận được đơn của ông Thanh xin ra khỏi Đảng, vào ngày 9/9, Tỉnh ủy Hậu Giang đã gửi thư triệu tập ông Thanh phải có mặt tại Hậu Giang vào ngày 13/9 để giải quyết một số vấn đề liên quan đến ông.

Ngày 10/9, Ban lãnh đạo của Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết đã cử cán bộ của Tỉnh ủy ra tận nhà riêng của ông Thanh ở Hà Nội để tìm gặp và thăm hỏi sức khỏe của ông Thanh. Tuy nhiên, cán bộ này đành quay về do không gặp được ông Thanh, đồng thời cũng không có thêm thông tin về tình hình sức khỏe của ông Thanh.

Được biết, ngày 8/9 vừa qua, Ban Bí thư đã nhất trí quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ông Trịnh Xuân Thanh ra khỏi Đảng với biểu quyết 100% bằng phiếu kín. Theo đó, ngày 16/9 tới, đại diện Ủy ban Kiểm tra trung ương sẽ vào Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

ngày 25/7 đến 29/7 để điều trị bệnh gút rồi tiếp tục xin nghỉ phép 30 ngày (ngày 3/8 - 2/9),