Ông Lê Như Tiến trả xe, trả phòng làm việc

Mặc dù đến 1-10 mới chính thức nhận sổ hưu, nhưng sáng nay (1-8) đại biểu Quốc hội khóa XIII Lê Như Tiến đã chủ động đề nghị bàn giao phòng làm việc và trả lại xe công.
Ông Lê Như Tiến - Ảnh: VIỆT DŨNG
Ông Lê Như Tiến - Ảnh: VIỆT DŨNG

Thông tin trên được một cán bộ công tác tại Vụ văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng thuộc Văn phòng Quốc hội thông báo cho phóng viên Tuổi Trẻ.

“Hành động này như một tấm gương của người cán bộ, công chức liêm chính, xin đề nghị báo Tuổi Trẻ viết lên để cử tri biết rằng anh Lê Như Tiến đã sống và làm việc như những gì anh nói trước Quốc hội” - vị cán bộ xúc động.

Nghe điện thoại của phóng viên Tuổi Trẻ, ông Tiến nói: “Chuyện có gì đâu. Quốc hội khóa XIV đã họp kỳ đầu tiên và bế mạc vào cuối tuần trước, bộ máy chuyên trách của Quốc hội khóa mới đã được kiện toàn xong, nhiệm vụ của mình đến đây đã hoàn thành”.

“Những người thay thế mình cần có phòng làm việc, cần có xe công đưa đón, nếu mình cứ giữ phòng, giữ xe và lái xe thì gây khó khăn cho văn phòng Quốc hội, trong khi cơ sở vật chất của Nhà nước có hạn. Mình giữ xe thêm hai tháng nữa cũng không có gì sai, nhưng mình nghĩ nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội khóa XIII đã kết thúc rồi, không nên kéo dài thêm chút thời gian hoàng hôn nhiệm kỳ để hưởng đặc lợi làm gì nữa” - ông Tiến giải thích.

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, ông Tiến căn dặn phóng viên Tuổi Trẻ cân nhắc về cuộc trò chuyện này vì ông lo có người nghĩ ông đánh bóng tên tuổi.  

Tôi chắc rằng, sẽ không có bạn đọc nào nghĩ là ông Tiến đánh bóng tên tuổi khi đọc bản tin này.

Bà Phạm Thúy Chinh, Cục trưởng Cục quản trị - Văn phòng Quốc hội, cho biết: “Sáng nay ông Lê Như Tiến đã đề nghị bàn giao xe và phòng làm việc. Nhưng trong tuần này ông còn ba cuộc làm việc để bàn giao công tác của ủy ban nữa, nên chúng tôi sẽ nhận bàn giao vào ngày 5-8”.

Được biết, ngoài ông Lê Như Tiến, một số đại biểu khác như ông Mã Điền Cư, Danh Út (đều là phó chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội Khóa XIII), Đặng Đình Luyến (phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Khóa XIII) cũng đã chủ động bàn giao.

Tuy vậy, trong thời điểm chuyển giao nhiệm kỳ, những người có khoảng thời gian “chờ sổ hưu” như ông Tiến ở Quốc hội và các bộ, ban, ngành trung ương có đến hàng trăm. Thực tế cho thấy không phải người nào cũng sẵn sàng bàn giao phòng làm việc và xe công ngay như các trường hợp nêu trên.

Theo Tuổi trẻ