Ông Donald Trump chọn bà Kellyanne Conway làm cố vấn cấp cao ở Nhà Trắng

VietTimes -- Truyền thông Mỹ dẫn thông báo từ Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump hôm thứ Năm cho hay, Tổng thống mới đắc cử Trump đã chọn bà Kellyanne Conway làm cố vấn tổng thống.
Bà Kellyanne Conway và ông Trump.
Bà Kellyanne Conway và ông Trump.

Như vậy, bà Kellyanne Conway sẽ trở thành người phụ nữ giữ vị trí cao nhất trong Nhà Trắng dưới quyền Tổng thống Trump.

Bà Kellyanne Conway là người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump từ tháng 8/2016, ngay sau khi đảng Cộng hòa đề cử ông Trump làm ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ. 

Kellyanne Conway được xem là người đã đóng góp rất lớn trong chiến thắng bất ngờ của tỷ phú Donald Trump. 

Bà cũng là phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ quản lý một chiến dịch tranh cử thắng lợi và sẽ phục vụ trong tư cách là một trong những trợ lý hàng đầu của tổng thống mới đắc cử.

Kellyanne Conway rất có kinh nghiệm trong việc thăm dò dư luận, là một chiến lược gia chính trị có uy tín đối với các ứng viên bảo thủ. 

Bà Kellyanne Conway.
Bà Kellyanne Conway.

Tuy nhiên, bà Conway từng đối đầu với ông Reince Priebus, Chánh văn phòng tương lai của Nhà Trắng, và thậm chí cả con rể của ông Trump là Jared Kushner về những chỉ trích công khai của bà đối với ông Mitt Romney, cựu đối thủ của ông Donald Trump.

Có báo cáo nói rằng ông Donald Trump sẽ trao nhiệm vụ phát ngôn viên báo chí của Nhà Trắng cho bà Conway, nhưng bà khước từ vai trò này trong một tuyên bố công khai.

Về đề cử của ông Trump trong việc chọn bà làm cố vấn cấp cao ở Nhà Trắng,trong một thông báo của đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump, bà Conway đã nói lời cảm ơn ông Trump về cơ hội này.