OnePlus 6 sẽ có cảm biến nhúng trong màn hình, điều mà Galaxy S8 và Note 8 chưa làm được

VietTimes – Chiếc OnePlus 5T đã được phát hành vào tháng 11 và giờ là lúc đề cập đến OnePlus 6. Một nguồn tin từ Trung Quốc ngày hôm nay cho biết mẫu flagship mới sẽ có cảm biến vân tay được nhúng trong màn hình.
OnePlus 5T, mẫu điện thoại cao cấp nhất vào thời điểm hiện tại của OnePlus (ảnh: Android Authority)
OnePlus 5T, mẫu điện thoại cao cấp nhất vào thời điểm hiện tại của OnePlus (ảnh: Android Authority)

Nguồn tin này cho biết OnePlus 6 sẽ được công bố vào giữa tháng 3 năm sau, và sẽ được lên kệ vào cuối tháng. Mẫu điện thoại này sẽ có cảm biến vân tay nhúng trong màn hình. Samsung đã cố áp dụng công nghệ này với chiếc Galaxy S8/S8+ và Galaxy Note 8 nhưng cuối cùng đã thất bại và đành đặt cảm biến ở phía mặt lưng của máy.

Nếu những tấm ảnh dựng về chiếc Galaxy S9/S9+ sắp ra mắt của Samsung là thực, thì chúng ta thấy cảm biến vân tay vẫn được đặt ở phía mặt lưng. Như vậy, có vẻ như Samsung hơi tụt hậu về công nghệ so với OnePlus.

Gần hai tuần trước, Synaptics đã công bố hãng đã phát triển thành công một mô đun máy quét vân tay nhúng dưới màn hình. Được đặt tên là “Clear ID FS9500”, nhà sản xuất này cho biết một số sản phẩm hoàn thiện đã ra khỏi dây chuyền, sẵn sàng cung ứng cho các hãng sản xuất smartphone.

OnePlus 6 sẽ có cảm biến nhúng trong màn hình, điều mà Galaxy S8 và Note 8 chưa làm được ảnh 1ảnh minh họa (newmagazinnews)

Ngoài cảm biến nhúng trong màn hình, chiếc OnePlus 6 có thể được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845, màn hình 6 inch tỷ lệ 18:9, độ phân giải 1080 x 2160 pixel. Thiết kế mảnh dẻ của OnePlus 5T có thể được tiếp tục áp dụng cho OnePlus 6.