OCH họp cổ đông miễn nhiệm ông Hà Văn Thắm

CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương đang tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên với đại diện trên 80% cổ phần có quyền biểu quyết tham gia.

OCH họp cổ đông miễn nhiệm ông Hà Văn Thắm

Tại cuộc họp này, Hội đồng quản trị OCH đã trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm tư cách thành viên của ông Hà Văn Thắm và bầu bổ sung một thành viên Hội đồng quản trị thay thế. Lý do được nêu là từ 24/10/2014 đến nay, ông Hà Văn Thắm đã không tham gia các hoạt động của công ty. Theo điều lệ, thành viên quá 6 tháng không tham dự họp hội đồng quản trị sẽ không còn tư cách.

Bên cạnh đó, OCH cho biết kể từ khi Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2014-2018 được bầu đến nay, công ty đã nhận được đơn từ nhiệm của các ông Huỳnh Trung Nam, Phó Thiên Sơn, Sven Albert Saebel và ông Dương Trọng Nghĩa. Do vậy, công ty quyết định bầu thành viên thay thế để đảm bảo Hội đồng quản trị được hoạt động liên tục, gồm ông Hà Trọng Nam, bà Nguyễn Thị Hương Giang, bà Dương Tuệ Minh và bà Nguyễn Thanh Hương.

Cuối tháng 10/2014, nguyên Chủ tịch Hà Văn Thắm của OCH bị khởi tố, bắt tạm giam vì những sai phạm trong hoạt động kinh doanh ngân hàng. Để ổn định hoạt động, công ty đã bầu ông Huỳnh Trung Nam - thành viên Hội đồng quản trị tạm thời giữ vị trí cao nhất trong bộ máy lãnh đạo.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó đến nay, hoạt động của OCH phần nào bị ảnh hưởng. Hồi đầu năm 2015, tài khoản của OCH tại OceanBank bị phong tỏa, mặc dù lãnh đạo doanh nghiệp sau đó cho biết mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu OCH rất ít giao dịch, một số vụ chuyển nhượng phải thực hiện qua Trung tâm lưu ký. 

Năm 2015, OCH đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.139,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 62,8 tỷ đồng. Mức kế hoạch lợi nhuận này ước tính cao gấp đôi so với thực hiện năm 2014 (hơn 30 tỷ đồng).

Doanh nghiệp đặt mục tiêu năm nay là tiếp tục bình ổn và duy trì hoạt động kinh doanh, tập trung khai thác lĩnh vực quản lý khách sạn, quản lý tòa nhà và đầu tư tài chính vào các dự án hiện có như khu nghỉ dưỡng Sunrise Hội An Beach Resort, khách sạn Sunrise Nha Trang Beach Hotel & Spa, khách sạn StarCity Hạ Long Bay. Đồng thời, OCH cũng sẽ tập trung huy động nguồn vốn để triển khai dự án Condotel StarCity Nha Trang, dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2015.

Ban lãnh đạo cũng thống nhất sẽ thoái vốn một số dự án kinh doanh không hiệu quả hoặc thoái vốn một số dự án không thể thu xếp được nguồn tài chính để bổ sung nguồn vốn lưu động cho một số dự án sắp hoàn thành, đưa vào khai thác hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo VnE

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm