Nvidia chọn Samsung là nhà sản xuất cho GPU thế hệ tiếp theo

Từ lâu, TSMC là đối tác chính của NVIDIA về GPU nhưng lần này Samsung đã chiến thắng khi đã đẩy được TSMC qua một bên.

Trong thời gian qua, Samsung đã thể hiện rõ việc muốn bù đắp lại sự sụt giảm trong việc kinh doanh chip và cơ hội này đã tới khi NVIDIA quyết định sẽ kết hợp kiến trúc GPU Ampere phiên bản tiếp theo dựa trên quy trình 7nm vào tháng trước.

Samsung là nhà sản xuất GPU cho NVIDIA

Thị trường kỳ vọng rằng NVIDIA sẽ gắn bó với quy trình 7nm của TSMC cho GPU phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên, Samsung đã cao tay hơn khi đánh mạnh vào giá và đã thành công khi dành được suất sản xuất GPU.  Đây là một bước đi táo bạo của công ty và cũng xứng đáng khi họ làm việc chăm chỉ để giành được nhiều khách hàng hơn từ những đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

Lãnh đạo của NVIDIA Hàn Quốc – Yoo Eung-joon đã xác nhận trong cuộc họp báo hôm nay rằng việc sản xuất kiến trúc GPU tiếp theo của công ty sẽ được Samsung thực hiện trên quy trình 7nm EUV.

Ông Yoo không cho biết rằng có bao nhiêu xưởng sản xuất sẽ được Samsung dùng đến, chỉ gợi ý sẽ cần một lượng lớn. Đây không phải là lần đầu tiên mà NVIDA phụ thuộc vào sản xuất của Samsung, trước đó phải kể đến các card đồ họa GTX 1050 và GTX 10150 Ti. Các card đồ họa NVDIA dựa trên nền tảng Ampere dự kiến sẽ tung ra thị trường vào năm tới.

Quyết định của NVDIA một phần dựa vào việc cân nhắc về nguồn cung. Kiến trúc 7nm của TSMC có được nhu cầu rất cao từ những ông lớn Apple và AMD. Vì vậy, chọn quy trình 7nm của Samsung sẽ cho phép NVDIA có thêm nguồn cung để có thể đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu từ người dùng. Thỏa thuận này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích lớn gã khổng lồ xứ sở Kim Chi và cho phép công ty bù đắp được sự sụt giảm trong việc kinh doanh bộ nhớ.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

https://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/nvidia-chon-samsung-la-nha-san-xuat-cho-gpu-the-he-tiep-theo-52129.html