Nữ tỉ phú ve chai và cái tết sung túc đầu tiên

Những ngày tết sau khi nhận lại 5 triệu yên Nhật của chị Huỳnh Thị Ánh Hồng đã sung túc hơn, khi chị chuẩn bị cho gia đình một cái tết đầy đủ đúng nghĩa.
Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng chuẩn bị cho những ngày tết Nguyên đán Bình Thân - Ảnh: Phan Giang
Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng chuẩn bị cho những ngày tết Nguyên đán Bình Thân - Ảnh: Phan Giang

Đến thăm nhà tỉ phú ve chai, chị Hồng ở Mộ Đức – Quảng Ngãi vào những ngày đầu năm mới, dễ dàng nhận thấy căn nhà của chị khang trang hẳn, được tô điểm thêm bởi sắc hoa rực rỡ trước hiên.

Sắm sửa nhà cửa

“Tỉ phú ve chai” cho biết chị về quê vào ngày 26 âm lịch. Mặc dù có được số tiền lớn nhưng chị Hồng và chồng vẫn chăm chỉ “chạy” việc cuối năm để kiếm thêm thu nhập về lo tết cho các con ở quê nhà.

“Nói thật với cô là mảnh đất này do cha mẹ chồng cho, căn nhà này vợ chồng tằn tiện mười mấy năm mới xây được mà chỉ xây thôi còn ngoài ra không có thêm được cái gì. Từ khi có tiền tôi mới có thể sắm sửa và làm thêm được nhiều công trình phụ”, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng chia sẻ.

Nhận được tiền, chị Hồng bắt đầu xây thêm cổng, sắm tủ lạnh, tivi, máy giặt…căn nhà vốn trống không giờ đây đã có đầy đủ nội thất. Từ căn nhà thuộc hộ nghèo “phút chốc” trở nên đủ đầy làm nhiều người cũng mừng lây.

“Đây mới gọi là căn nhà đúng nghĩa” chị Hồng nói trong xúc động.

Nữ tỉ phú ve chai và cái tết sung túc đầu tiên ảnh 1

Căn nhà trở nên khang trang hơn sau nhiều năm xây dựng - Ảnh: Phan Giang

Nữ tỉ phú ve chai và cái tết sung túc đầu tiên ảnh 2

Cái cổng cũng được làm mới khi gia đình chị Hồng nhận được tiền - Ảnh: Phan Giang

Nữ tỉ phú ve chai và cái tết sung túc đầu tiên ảnh 3

Tivi và dàn loa cũng được chị sắm sửa để chuẩn bị Tết - Ảnh: Phan Giang

Nữ tỉ phú ve chai và cái tết sung túc đầu tiên ảnh 4

"Triệu phú ve chai" cho biết các vật dụng trong nhà nhờ số tiền nhận nhặt được chị mới có thể thay đổi được cuộc sống - Ảnh: Phan Giang

Cuộc sống thay đổi, vật chất đầy đủ hơn, tết Bình Thân với gia đình chị được xem là cái tết đầy đủ sau nhiều năm vất vả. Không những thế, vợ chồng chị Hồng anh Vương còn có được điều kiện giúp đỡ gia đình nội ngoại cũng như các hoàn cảnh khó khăn khác trong thôn, xã.

Ăn cái Tết ngon nhất

“Trước đây nhà tôi nghèo nên đâu có điều kiện giúp đỡ gia đình nội ngoại hai bên đâu, đến cả gạo ăn tết cũng được người thân cho. Nói đến những cái tết trước đây thì không giám nhắc đến vì không thể nào mà nói được hết bằng lời. Nhưng khi cuộc sống đầy đủ vợ chồng tôi bớt đi chút tự ti với họ hàng và bà con lối xóm” chị Hồng tâm sự.

Tuy sống trở nên khá giả hơn nhưng tỉ phú ve chai cũng không quên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vì theo chị tiền nhận được là tiền “lộc” không phải tiền mình làm ra chính vì vậy mình cũng phải giúp đỡ những hoàn cảnh khác chứ không thể ích kỷ hưởng thụ một mình.

Chị Hồng kể lại: “Lúc mới nhận được tiền, nhiều người tìm đến nhà lắm nhưng giờ thì đỡ rồi. Vừa rồi tôi cũng đến các xã quyên góp trong hội để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chút quà ăn tết. Hay nghe ở đâu có người bệnh tật khó khăn tôi cũng tới thăm và giúp đỡ. Chủ yếu là cái tâm mình muốn hướng thiện chứ không vì mục đích gì khác”.

Nữ tỉ phú ve chai và cái tết sung túc đầu tiên ảnh 5

Chị Hồng cười hạnh phúc khi không chỉ thay đổi được cuộc sống của mình mà còn có thể giúp đỡ được người thân và nhiều hoàn cảnh khó khăn khác - Ảnh: Phan Giang

Nữ tỉ phú ve chai và cái tết sung túc đầu tiên ảnh 6

Dù trở nên giàu có hơn nhưng gia đình chị Hồng vẫn giản dị trong bữa cơm đầu năm mới cùng gia đình - Ảnh: Phan Giang

Nói về những dự định sau tết, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng cho biết sẽ tiếp tục làm nghề ve chai tuy nhiên sẽ mở thêm một cửa hàng nhỏ để buôn bán thêm vì sang năm cả gia đình chị sẽ chuyển vào TP.HCM để sinh sống.

“Con gái lớn sang tết sẽ nhập học ở trường nghề, con trai thì cũng vào để kịp cho chương trình học kì 2 của lớp 4. Chúng tôi sẽ phải thuê căn nhà rộng hơn vì cả gia đình sẽ cùng vào thành phố. Tôi và chồng cũng sẽ phải cố gắng làm nhiều hơn để có thêm tiền lo cho các con được đầy đủ”.

Bỏ qua những lo toan về cuộc sống sau tết, các thành viên trong gia đình chị Hồng ngồi quây quần bên mâm cơm với đầy ắp những nụ cười hạnh phúc. Tết này vợ chồng anh chị cùng hai con sẽ chạy chiếc xe máy mới mua đi chúc tết họ hàng, dạo phố ngày xuân, hưởng thụ trọn vẹn cái tết “sung sướng” đầu tiên trong đời.

Theo Thanh niên