Nóng: Các tay súng IS và Al-Nusra rút lui khỏi ngoại vi Damascus

Báo Đức Deutsche Wirtschafts Nachrichten: Các phần từ khủng bố IS rời bỏ thành phố Damascus đã minh chứng cho thành công của Vladimir Putin và lực lượng không quân Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Nóng: Các tay súng IS và Al-Nusra rút lui khỏi ngoại vi Damascus

“ Sự can thiệp quân sự của Nga vào Syria dẫn đến thành công đầu tiên của chính quyền ông Assad. Damascus đã thỏa thuận để hàng nghìn chiến binh khủng bố Hồi giáo rút lui khỏi ngoại vi thủ đô Syria”.  

Từ quan điểm của tác giả bài báo, chính những hoạt động quân sự của Moscow đã làm suy yếu sức chiến đấu của các phần tử khủng bố thuộc hai tổ chức nguy hiểm nhất IS và Jabhat Al-Nusra.

Gần 2 nghìn chiến binh sẽ buộc phải rời khỏi Damascus vào thứ Bảy ngày 26.12 cùng với gia đình. Đây là kết quả sau 4 tháng đàm phán giữa chính phủ Syria và đại diện phần tử khủng bố một số khu vực ở phía nam thành phố.

Theo thông báo của DWN, thỏa thuận đặc biệt giữa chính quyền và các phần tử khủng bố ảnh hưởng trực tiếp đến trại người Palestine "Yarmuk" và các vùng lân cận thuộc ngoại ô Kadam Hajar al-Aswad. Vào ngày 26.12, đã có rất nhiều xe buýt đến trại.

Nguồn tin quân sự cho biết, các phần tử khủng bố IS, Jabhat Al-Nusra, "Liwa al-Ghurab 'bắt đầu giao vũ khí hạng nặng cho quân đội Syria ở " Yarmuk ".

Theo thỏa thuận đạt được giữa chính quyền Syria và các phần tử khủng bố ở Syria cùng với bên trung gian thứ 3 không rõ, các phần tử khủng bố phải rút lui về thủ phủ Al – Raqqa, một phần của lực lượng khủng bố này sẽ chuyển đến phía Tây Bắc Syria, thành phố Marj. Họ chỉ được phép mang theo vũ khí tùy thân. Vũ khí hạng nặng và các phương tiện chiến đấu phải được phá hủy. 

Vào thời điểm này, ở trại Yarmuk , được thành lập từ năm 1957 cho những người di cư, có khoảng 18 nghìn người Palestine sinh sống.

Các phần tử khủng bố IS đã tấn công và đánh chiếm một diện tích lớn của trại Palestines.

  Các phần tử khủng bố vui mừng vì có thể đi ra khỏi vùng tử địa

Theo QPAN