Nokia N1 sẽ trình làng vào tháng 3

VietTimes -- Có vẻ như một mẫu điện thoại thông minh mang thương hiệu Nokia sẽ được HMD cho ra mắt vào thời gian tới, đó là là Nokia 1. Smarphone này là một phần của chương trình Android Go, có nghĩa là nó sẽ có mặt tại các thị trường mới nổi trước tiên.

Ảnh minh họa (Phone Arena)

Ảnh minh họa (Phone Arena)

Được khởi xướng từ tháng 5/2017, Android Go là chương trình của Google dành cho các thị trường trung bình, nơi mà mọi người chỉ có thể trả tiền để mua một chiếc smartphone giá cả phải chăng. Android Go được triển khai ở những nơi mà vùng phủ sóng của mạng là khan hiếm và dữ liệu di động tương đối đắt đỏ.

Nhiều công ty điện thoại thông minh hứa sẽ hỗ trợ sáng kiến của Google để tung ra một phiên bản smartphone giá rẻ sử dụng hệ điều hành Android, trong đó có công ty Phần Lan HMD Global.

Có vẻ như một mẫu điện thoại thông minh mang thương hiệu Nokia sẽ được HMD cho ra mắt vào thời gian tới, đó là là Nokia 1. Smarphone này là một phần của chương trình Android Go, có nghĩa là nó sẽ có mặt tại các thị trường mới nổi trước tiên.

Chạy phiên bản nhẹ của Android Oreo, Nokia 1 sẽ có RAM 1 GB và dung lượng lưu trữ 8 GB. Màn hình HD (720p) không có gì đáng chê trách khi đây là một mẫu điện thoại giá rẻ.

Nokia 1 dự kiến sẽ ra mắt tại các thị trường khác nhau (bao gồm cả Nga) vào tháng 3 với giá khoảng 80 euro (2,1 triệu). Nokia 1 sẽ không phải là thiết bị Android Go duy nhất đi chính thức vào năm sau. Huawei đang chuẩn bị sản xuất một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ tương tự, nhưng thông tin về sản phẩm này vẫn đang rất ít ỏi.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.