Nokia 1 ra mắt: điện thoại Android Go đầu tiên của Nokia với mức giá phải chăng

VietTimes – Năm ngoái, HMD đã cho ra mắt chiếc Nokia 2 với mức giá khá rẻ là 99 USD. Năm nay, HMD lại tung ra một mẫu smartphone với mức giá rẻ hơn nữa, chỉ 85 USD. Đó là chiếc Nokia 1 chạy hệ điều hành Android Go.
Nokia 1 (ảnh Phone Arena)
Nokia 1 (ảnh Phone Arena)

Với mức giá 85 USD, chắc chắn Nokia 1 không phải là một con quái vật trong cấu hình phần cứng. Nokia 1 chỉ có màn hình 4,5 inch với độ phân giải 854 x 480 pixel. Bên trong là bộ vi xử lý MediaTek 6737M khiêm tốn với 4 nhân xung nhịp 1,1 GHz, bộ nhớ 8 GB. Về máy ảnh, Nokia 1 có máy ảnh 2 MP ở mặt trước và 5 MP ở mặt sau. Viên pin trong máy chỉ có dung lượng 2150 mAh, nhưng với cấu hình khiêm tốn viên pin này có thể giúp điện thoại hoạt động trong một thời gian dài.

Nokia 1 ra mắt: điện thoại Android Go đầu tiên của Nokia với mức giá phải chăng ảnh 1Mặt lưng của Nokia 1 (Phone Arena)

Nokia 1 cũng là điện thoại đầu tiên của Nokia chạy hệ điều hành Android Go, tức là được cài sẵn Android 8 Oreo Go Edition. Hệ điều hành Android Go được phát triển đặc biệt dành cho các điện thoại có cấu hình thấp. Các ứng dụng bên trong hệ điều hành này cũng mang chữ Go: Google Assistant Go, Files Go, Maps Go, YouTube Go và Gmail Go. Về cơ bản, đây là các phiên bản nhẹ phù hợp với điện thoại hiệu năng thấp.

Nokia 1 ra mắt: điện thoại Android Go đầu tiên của Nokia với mức giá phải chăng ảnh 2Các bộ vỏ đầy màu sắc của Nokia 1 (ảnh Phone Arena)

Tất nhiên Nokia 1 không thể là một chiếc điện thoại mà bạn sử dụng chủ yếu hàng ngày. Nó chỉ nên đóng vai trò là điện thoại phụ, hoặc điện thoại dành cho thanh thiếu niên, điện thoại phù hợp khi bạn cầm đi du lịch, đi ra bãi biển. Chính vì thế mà Nokia đã trang bị cho mẫu điện thoại này những bộ vỏ nhiều màu sắc. Được gọi là Xpress-On Cover, bạn có thể thay những bộ vỏ khác nhau cho Nokia 1 rất nhanh chóng.