Những tính năng ẩn đặc biệt hữu dụng trên iOS 14 (Phần 1)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngoài những cải tiến được công bố thì phiên bản hệ điều hành iOS 14 vẫn còn đó hàng loạt tính năng ẩn. 
Anhr: Cnet
Anhr: Cnet

Apple luôn liên tục cập nhật những phiên bản hệ điều hành mới cho người dùng iPhone và iPad nhằm bổ sung thêm các tính năng, nâng cao hiệu năng, bảo mật và sửa lỗi. Mới đây, Apple đã tung ra phiên bản iOS 14.6 mang đến dịch vụ Family Card và cải tiến hiệu suất. Tuy nhiên ngoài những cải tiến được công bố, bên cạnh đó vẫn còn một số tính năng ẩn mà người dùng phải tự khám phá.

1. Apple Maps có tính năng báo cáo mới

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Apple đã thêm công cụ mới giúp người dùng có thể báo cáo các tai nạn, nguy hiểm, chốt kiểm tra tốc độ trên đường đi ở trong ứng dụng Apple Maps. Sau khi người dùng báo cáo Apple sẽ kiểm tra lại thông tin người dùng cung cấp và sau đó Apple Maps sẽ tự hiển thị địa điểm đó cho tất cả người dùng đang lái xe trong khu vực đó để họ biết có nguy hiểm, tai nạn phía trước. Để báo cáo người dùng có thể gọi Siri và nói "Hey, Siri, there's a speed check here," "report an accident" hoặc "there's something in the road." Ngoài ra, người dùng có thể thực hiện thủ công ngay trong Apple Maps bằng cách nhấn vào biểu tượng báo cáo sau đó tùy chọn vấn đề.

2. Xem những trang web nào đang theo dõi bạn

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng họ thường xuyên bị các trang web theo dõi lịch sử tìm kiếm sau khi nhấn vào link của họ. Trên iOS 14 người dùng đã có thể xem những trang nào đang theo dõi họ để có thế tránh, ngừng truy cập vào các trang web đó. Nhấn vào biểu tượng chữ aA ở thanh tìm kiếm, ở cuối danh sách tùy chọn nhấp vào Báo cáo quyền riêng tư. Ngay sau khi nhấp người dùng sẽ thấy được số lượng trang web đang bị Safari chặn theo dõi họ. Nhấn vào nút Báo cáo quyền riêng tư để xem nhật ký chi tiết hơn về các trình theo dõi quảng cáo trong 30 ngày mà Safari đã chặn.

3. Thu gọn màn hình chính

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Ở những bản cập nhật mới của iOS 14 đã cho phép người dùng thu gọn màn hình chính bằng tính năng Thư viện ứng dụng (App Library). Tính năng này sẽ giúp người dùng ẩn các ứng dụng vào App Library và chỉ sử dụng duy nhất một màn hình chính. Trước hết, nhấn và giữ vào cùng trống trên màn hình chính để kích hoạt chế độ chỉnh sửa. Sau đó, bạn cần xóa hết những trang màn hình chính khác và chỉ để lại duy nhất 1 trang. Lúc này mọi ứng dụng bạn vừa xóa sẽ được chuyển vào tính năng App Library. Khi cần sử dụng những ứng dụng đó, người dùng chỉ cần vào App Library để mở chúng.

4. Ảnh đẹp hơn (IPhone 12 Pro và iPhone 12 Promax)

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Apple đã thêm định dạng ảnh ProRaw mới trong iOS 14.3 cho 12 Pro và 12 Pro Max. Với định dạng ảnh thô (RAW) mới được cập nhật này, người dùng có thể dễ dàng can thiệp hậu kỳ hơn những bức hình thông thường. Để chuyển thành định dạng ảnh RAW nguoừi dùng cần đi tới Cài đặt> Máy ảnh> Định dạng và trượt công tắc bên cạnh Apple ProRAW sang vị trí Bật. Sau khi thực hiện thành công, người dùng sẽ thấy biểu tượng RAW ở trên cùng khi dùng ứng dụng Máy ảnh.

Theo Cnet