Động thái mới của Apple cho thấy quyết tâm đa dạng hóa thanh toán trong đó có tiền mã hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây Apple đã đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm một chuyên gia về các loại hình thanh toán.
Apple cho thấy quyết tâm đa dạng hóa thanh toán (Ảnh: Apple Insider)
Apple cho thấy quyết tâm đa dạng hóa thanh toán (Ảnh: Apple Insider)

Trong một bài đăng tuyển dụng mới đây, Apple cho biết mình đang tìm kiếm một giám đốc phát triển kinh doanh tập trung cho các nền tảng thanh toán đa dạng mới, bao gồm ví điện tử và tiền mã hóa để dẫn dắt các mối quan hệ hợp tác cho những dịch vụ tài chính của công ty.

Apple cho biết: "Chúng tôi đang tìm kiếm một chuyên gia trong các giải pháp thanh toán mới nổi và thay thế trên toàn cầu. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn để tạo nên các mô hình thương mại và nền tảng hợp tác, định nghĩa nên các lý thuyết triển khai, xác định những người chơi chủ chốt và quản trị các mối quan hệ với những đối tác thanh toán thay thế chiến lược".

Nói cách khác, ứng viên mà Apple đang tìm kiếm sẽ trở thành giám đốc đàm phán với các đối tác trong lĩnh vực thanh toán.

Vị trí này đòi hỏi ít nhất 5 năm kinh nghiệm "làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán mới, ví dụ ví điện tử, BNPL, thanh toán nhanh, tiền mã hóa ...". Một yêu cầu khác đối với vị trí này là "kiến thức sâu sắc về hệ sinh thái các phương tiện thanh toán thay thế, hiểu biết về sự phức tạp của dòng tiền, có vị trí hoặc có trách nhiệm về dàn xếp với các cơ quan quản lý liên quan và các tiêu chuẩn trong ngành cũng như mức độ rộng rãi của các sản phẩm Fintech."

Bên cạnh đó, vị trí này còn yêu cầu Giám đốc phát triển kinh doanh phải mang lại tầm nhìn và cơ hội để nhóm của Apple có thể tăng trưởng các dịch vụ Apple Pay và ví Apple Wallet.

Apple duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với các khoản thanh toán trên toàn hệ sinh thái của mình, bao gồm cả App Store. Trong những năm gần đây, sự kiểm soát đó đã được các nhà phát triển ứng dụng và các cơ quan quản lý của chính phủ giám sát chặt chẽ.

Những hạn chế đối với thanh toán trên App Store đã trở thành chất xúc tác cho vụ kiện chống độc quyền của Epic Games đối với Apple. Trong đơn khiếu nại của mình, Epic cáo buộc rằng các nhà phát triển có thể chấp nhận "Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác" nếu không tuân theo các nguyên tắc của Apple.

Phiên tòa Epic Games kiện Apple đã chính thức kết thúc vào thứ Hai, sau ba tuần tranh luận và lời khai. Một phán quyết của tòa án đã được đưa ra và có khả năng sẽ làm thay đổi cách thức hoạt động của Apple, dự kiến ​​vào cuối năm 2021.

Theo Apple Insider