NHNN yêu cầu ngành ngân hàng hỗ trợ các tỉnh chịu thiệt hại do bão số 12

VietTimes –NHNN đã có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng tổng hợp thiệt hại trong bão số 12 của khách hàng đang vay vốn để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.
Một tàu hàng bị chìm trong bão số 12 ở biển Quy Nhơn. Ảnh: Zing
Một tàu hàng bị chìm trong bão số 12 ở biển Quy Nhơn. Ảnh: Zing

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh và các tổ chức tín dụng tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắk, Đăk Nông triển khai thực hiện ngay một số nội dung hỗ trợ.

Cụ thể, các tổ chức tín dụng chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch chủ động rà soát, tổng hợp thiệt hại của khách hàng đang vay vốn kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng được vay mới khôi phục sản xuất sau ảnh hưởng của bão.

Theo thống kê, bão số 12 gây thiệt hại nặng nề nhất đối với Miền Trung trong 20 năm qua. Cơn bão này đã làm 69 người chết, 30 người mất tích, hơn 120.700 ngôi nhà bị sập đổ, tốc mái, gần 1.300 tàu cá bị chìm, tàn phá nặng nề hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất tại miền Trung.

Sau bão, một số miền Trung đang tiếp tục hứng chịu trận lụt lớn hàng đầu trong hàng chục năm trở lại đây.