Nhật Bản chạy đua với thời gian, cứu nạn nhân lũ lụt

Các đội cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người vẫn còn mất tích hoặc bị kẹt trong nước lũ tại Nhật Bản.

Trực thăng cứu hộ ở tỉnh Ibaraki. (Ảnh: Kyodo)

Trực thăng cứu hộ ở tỉnh Ibaraki. (Ảnh: Kyodo)

Các đội cứu hộ đã phải dùng máy bay trực thăng để giải cứu cho những người dân đang bị kẹt trong nước lũ. Nước lũ dâng cao khiến nhiều người dân đang phải tìm cách trú ẩn ở trên tầng hai và mái nhà để vẫy khăn cầu cứu. Máy bay trực thăng cứu hộ cũng thả các túi lương thực, quần áo cho những người dân đang trú trên mái nhà.

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã được huy động đến Joso để hỗ trợ hoạt động cứu trợ. Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết các cơ quan Chính phủ sẽ làm hết sức để đối phó với tình hình lũ lụt hiện nay.

Thành phố Joso ở tỉnh Ibaraki ngập chìm trong biển nước sau khi sông Kinugawa vỡ bờ. Nhà cửa, xe cộ, cột điện trôi lềnh bềnh giữa dòng nước mênh mông. Hiện, vẫn còn 26 người mất tích và hàng trăm người bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao cùng hơn 100.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, lượng mưa ở Joso có lúc đã lên đến 600 mm và dự báo trong ngày hôm nay mưa vẫn chưa dứt.

Ngọc Anh theo VTVnew