Nhận định chứng khoán tuần từ 15/8 – 19/8: Tiếp đà phục hồi, VN-Index hướng tới 1.300 điểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thời điểm hiện tại cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, thị trường được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.
Nhận định chứng khoán tuần từ 15/8 – 19/8: Duy trì đà hồi phục cùng thị trường quốc tế
Nhận định chứng khoán tuần từ 15/8 – 19/8: Duy trì đà hồi phục cùng thị trường quốc tế

Như VietTimes đã đưa tin, chỉ số VN-Index đóng cửa tuần giao dịch từ 8/8 – 12/8/2022 ở mức 1.262,33 điểm, tăng 9,59 điểm (+0,77%) so với cuối tuần trước. Đây là tuần tăng điểm thứ 5 liên tiếp của chỉ số và cho đến nay, VN-Index đã hồi phục hơn 10% kể từ đáy ngắn hạn trong vòng 1 tháng qua.

Giá trị giao dịch trung bình một phiên trên sàn HOSE đạt 15.583 tỉ đồng, giảm 6,27% so với tuần trước đó, tăng 23,3% so với trung bình 5 tuần nhưng giảm 4,81% so với trung bình 20 tuần trước.

Theo CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI), thanh khoản sụt giảm tương đối mạnh trong phiên hồi phục cuối tuần cho thấy dòng tiền đang thận trọng hơn.

Công ty chứng khoán này cho rằng áp lực điều chỉnh có thể sẽ quay lại trong các phiên giao dịch đầu tuần tới (tuần từ 15/8 – 19/8).

“Chúng tôi giữ nguyên đích tới của đợt hồi phục (VN-Index 1.315 điểm) nhưng chúng tôi cũng lưu ý đây là giai đoạn rủi ro đang tăng lên và nhà đầu tư nên theo hướng giao dịch thận trọng hơn trong tuần tới”, TVSI nêu quan điểm.

Ở chiều ngược lại, CTCP Chứng khoán MB (MBS) đánh giá thanh khoản toàn thị trường giảm nhưng thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE duy trì ở mức bình quân hơn 14.000 tỉ đồng vẫn là vùng thanh khoản tích cực.

MBS cho rằng dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Thời điểm hiện tại, cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, do vậy thị trường sẽ duy trì đà tăng cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.

Theo CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ có những nỗ lực tăng giá để chỉ số VN-Index hướng lên vùng kháng cự tại 1.290-1.300 điểm, tạo bởi vùng đỉnh tháng 6 và đường MA100 ngày.

Nếu thanh khoản của 2 sàn được cải thiện trở lại ít nhất lên mức bình quân 5 phiên gần nhất, các hoạt động đầu cơ có thể sẽ diễn ra ở nhiều phân khúc vốn hóa và ngành nghề với trọng tâm vẫn là ngành tài chính, bất động sản và vật liệu.

Tuy nhiên, theo VCSC, nếu đà tăng của VN-Index không đi kèm với sự gia tăng của thanh khoản thì nhiều khả năng các cổ phiếu dẫn dắt của hai sàn sẽ thực hiện nhiệm vụ kéo chỉ số lên tới vùng kháng cự mạnh./.