close Đăng nhập

Nhà nước thoái hết vốn tại Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Con

VietTimes -- Theo đó, Nhà nước sẽ không nắm giữ cổ phần chi phối và chuyển Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Sông Con thành công ty cổ phần
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về phương án sắp xếp Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Sông Con.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Nghệ An có trách nhiệm xác định tỷ lệ vốn Nhà nước cần nắm giữ khi cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Sông Con theo quy định tại Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp và tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, phê duyệt Phương án cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Nông nghiệp Sông Con theo thẩm quyền và khẩn trương triển khai các bước cổ phần hóa theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

Phê duyệt phương án sử dụng đất của Công ty theo quy định; đồng thời chỉ đạo Công ty phải sử dụng đất đúng mục đích, khi thay đổi mục đích sử dụng đất phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt phù hợp với quy hoạch được duyệt của tỉnh và quy định của pháp luật. Đối với diện tích đất giao về địa phương phải lập kế hoạch, quy hoạch để quản lý sử dụng theo đúng quy định của Nghị định 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp.

Dữ liệu

Chân dung nhân sự cấp cao được bổ nhiệm tại EVF

Chân dung nhân sự cấp cao được bổ nhiệm tại EVF

Ngày 15/5, Hội đồng Quản trị Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (HoSE – mã EVF) vừa công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao nhằm tiếp tục kiện toàn bộ máy điều hành, đáp ứng yêu cầu phát triển của EVF trong giai đoạn mới.

Nghịch lý định giá MSN: Vốn hóa thấp hơn giá trị tài sản, khối ngoại vẫn mua ròng mạnh từ đầu năm

Nghịch lý định giá MSN: Vốn hóa thấp hơn giá trị tài sản, khối ngoại vẫn mua ròng mạnh từ đầu năm

Trong khi nhiều doanh nghiệp trên thị trường được định giá dựa trên kỳ vọng, Masan Group (HOSE: MSN) hiện có vốn hóa thấp hơn đáng kể giá trị phần sở hữu tại các công ty thành viên cốt lõi, ngay cả khi nhiều mảng kinh doanh đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh hơn về lợi nhuận và dòng tiền.