Nhà máy hoá chất bị nổ ở Sơn Đông đang chạy thử

Tân Hoa Xã ngày 23/8 đưa tin nhà máy sản xuất hóa chất Nhuận Hưng ở thị trấn Tri Bác, huyện Hoàn Đài, tỉnh Sơn Đông – nơi xảy ra vụ nổ nghiêm trọng vào đêm ngày 22/8 – đang trong quá trình sản xuất thử nghiệm.
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: THX/TTXVN
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: THX/TTXVN

Công ty TNHH Công nghệ Hóa chất Nhuận Hưng là công ty con của Tập đoàn đầu tư Nhuận Hưng Sơn Đông, hoạt động theo hình thức công ty cổ phần tư nhân. Công ty này thành lập vào năm 2012, tháng 7/2015 đã hoàn tất quá trình xây dựng nhà máy và bắt đầu sản xuất thử nghiệm trong tháng này. Sản phẩm chính của nhà máy là adiponitrile, với sản lượng 100.000 tấn/năm.

Theo cơ quan phụ trách thông tin của huyện Hoàn Đài, vụ nổ tính tới thời điểm này đã khiến 1 người chết và 9 người bị thương. Nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ được xác nhận là công nhân của nhà máy.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan bảo vệ môi trường của thị trấn Tri Bác và huyện Hoàn Đài đã lập tức điều động nhiều phương tiện tới giám sát môi trường xung quanh khu vực phát sinh sự cố, nhưng tới nay vẫn chưa phát hiện thấy sự tán phát của các loại hóa chất nguy hiểm.

TN theo Báo Tin Tức