Nguy cơ lớn đe dọa Deir ez Zor, IS tiến sát vào sân bay quân sự

VietTimes -- Ngày 15.01.2017 Quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor đang đối mặt với nguy hiểm nghiêm trọng khi IS lại tiến hành cuộc tấn công dữ dội vào buổi chiều.

Những tay súng khủng bố tấn công vào Deir ezZor

Những tay súng khủng bố tấn công vào Deir ezZor

Lực lượng IS một lần nữa tấn công vào tuyến đường tiếp vận của quân đội Syria đến sân bay quân sự Deir Ezzor, khống chế hỏa lực trên một phần của tuyến đường sau một trận giao chiến dữ dội với các đơn vị quân đội Syria.

Hơn thế nữa, một nhóm các tay súng IS đã tiến gần sát sân bay quân sự Deir Ezzor, chiến binh IS đã đánh bật được binh sĩ quân đội Syria khỏi một số trận địa phòng ngự và đánh chiếm được khu nhà kỹ thuật sân bay.

Theo tin từ một người lính tại sân bay quân sự Deir Ezzor cung cấp cho Al-Masdar News, Quân đội Syria đang cố gắng tiến công giành quyền kiểm soát tuyến đường tiếp vận và đánh chiếm lại trận địa đã mất.

Tình huống thực sự khó khăn khi máy bay trực thăng không thể cất cánh từ sân bay quân sự Ezzor Deir do IS đã tiến sát vào sân bay quân sự.

Thất bại trên chiến trưởng Palmyra tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiến trường Deir ez Zor.

Nếu quân đội Syria tiến hành chiến dịch phản công sớm trên vùng sa mạc tỉnh Homs, IS sẽ không đủ binh lực gây khó khăn cho chiến trường Deir ezZor.

Sự chậm chễ của các quan chứ tham mưu Bộ tư lệnh quân đội Syria đã khiến cuộc phản kích chậm cả tháng, IS đủ thời gian điều động binh lực về Deir ez Zor và cuộc tấn công quy mô lớn đe dọa thành phố đáng nằm trong vòng vây này. 

QA