Người Kurd Syria hứng nhiều tổn thất, liên quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh sâu vào Afrin

VietTimes -- Ngày 19.02.2018, theo hãng tin Anadolu, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) chiếm được các làng Hecika Fuqani, Hecika Tahtani và Dervish Ubashi thuộc quận Rajo, phía tây bắc thành phố Afrin.

Tình hình chiến sự Afrin tính đến ngày 18.02.2018 theo truyền thông đối lập ủng hộ FSA

Tình hình chiến sự Afrin tính đến ngày 18.02.2018 theo truyền thông đối lập ủng hộ FSA

Trong cuộc tấn công, các tay súng FSA được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắt giữ một chiến binh nữ thuộc lực lượng Đơn vị bảo vệ Phụ nữ Kurd (YPJ).

Hãng tin Anadolu cho biết, lực lượng pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ liên tục bắn phá nhiều vị trí của lực lượng dân quân người Kurd Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG) dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) cũng không kích dữ dội trận địa của các đơn vị YPG quanh thành phố Afrin và trong khu vực phía tây quận Jandaris.

Người Kurd Syria hứng nhiều tổn thất, liên quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh sâu vào Afrin ảnh 1Lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiến công sâu vào lãnh địa người Kurd - ảnh South Front

Các phương tiện truyền thông YPG cho biết, lực lượng chiến binh YPG đẩy lùi một số cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh FSA xung quanh quận Rajo, diệt và làm bị thương 7 tay súng FSA và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Truyền thông YPG cho biết, 2 trong số những chiến binh tình nguyện nước ngoài là Samuel Prada Leon (tên thường gọi là Baran Galicia) người Tây Ban Nha và Olivier Francois Jean Le Clainche, người Pháp đã thiệt mạng trong cuộc chiến với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng phiến quân FSA trong khu vực quận Afrin.

Người Kurd Syria hứng nhiều tổn thất, liên quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh sâu vào Afrin ảnh 2Hai chiến binh tình nguyện nước ngoài của người Kurd thiệt mạng ở Afrin

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng FSA tăng cường các hoạt động tấn công trên các khu vực phía tây bắc và phía tây Afrin sau khi không đột phá thành công chiến tuyến của lực lượng YPG trên vùng rừng núi phía bắc.

Theo các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, liên minh quân sự quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA đánh chiếm được 72 địa bàn khác nhau từ lực lượng YPG trong khu vực Afrin thuộc lãnh thổ Syria kể từ khi bắt đầu chiến dịch Nhành Olive ngày 20.01.2018.

Ngày 19.02.2018, Truyền thông lực lượng YPG và các hãng tin Syria cho biết, YPG và chính phủ Damascus đã đạt được thỏa thuận, cho phép quân đội Syria triển khai lực lượng tới Afrin bảo vệ lãnh thổ trong khu vực người Kurd.

Người Kurd Syria hứng nhiều tổn thất, liên quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh sâu vào Afrin ảnh 3
Người Kurd Syria hứng nhiều tổn thất, liên quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh sâu vào Afrin ảnh 4Lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiến công vào vùng Afrin của người Kurd - ảnh South Front

QA