Người Kurd mở bảo tàng về cuộc chiến chống IS

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn dân quân người Kurds từ Iraq cho biết: Bảo tàng Quốc gia Amna Suraka thành phố Sulaymaniyah miền bắc Iraq dành một khu vực rộng lớn trưng bày những hiện vật về những nạn nhân chiến tranh của Nhà nước Hồi giáo (IS, còn được gọi là ISIS / ISIL - Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông).
Cảnh viện bảo tàng nạn nhân chiến tranh người Kurds ở Iraq. Ảnh video
Cảnh viện bảo tàng nạn nhân chiến tranh người Kurds ở Iraq. Ảnh video

Khu vực này được đặt tên là “Bảo tàng tưởng niêm các liệt sĩ trong cuộc chiến chống IS". Phần trưng bày trong nhà là các bức tượng (thạch cao hoặc người sáp hình ảnh các chiến binh người Kurd thuộc lực lượng Peshmerga và YPG (Đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd), danh sách và ảnh những binh sĩ dân quân người Kurd, hy sinh trong cuộc chiến đấu chống IS ở Iraq và Syria.

Bảo tàng Quốc gia Amna Suraka nằm trong trụ sở cũ Mukhabarat của Iraq - cơ quan tình báo của cựu lãnh đạo Iraq Saddam Hussein. Đây cũng là một tín hiệu rất quan trọng trong đời sống chính trị của quốc gia này.

Mukhabarat của Iraq (Cơ quan tình báo) tiếng Ả Rập), bị cáo buộc đã sử dụng địa điểm để giam giữ và tra tấn tù nhân người Kurd ở Iraq.

Bào tàng chiến tranh người Kurd Peshmerga và YPG chống khủng bố IS ở Iraq và Syria. Video Ruptly