Người Kurd bắn cháy thiết giáp, hạ nhiều lính Thổ Nhĩ Kỳ

VietTimes -- Hãng tin Anadolu Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11.02.2018 cho biết, liên minh quân sự quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) tiến chiếm làng Hec Iskendere ở quận Jandaris phía tây thành phố Afrin. Truyền thông “đối lập” Syria tuyên bố FSA chiếm làng Saranjik thuộc quận Rajo phía bắc Afrin.
Tình hình phân bổ các lực lượng đối kháng trên chiến trường Afrin - ảnh South Front
Tình hình phân bổ các lực lượng đối kháng trên chiến trường Afrin - ảnh South Front

Theo hãng tin Anadolu, lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ (TAF) không kích phá hủy nhiều địa bàn dân cư của lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị Bảo vệ nhân dân Kurd - YPG) dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực Afrin. Pháo binh hạng nặng quân Thổ Nhĩ Kỳ đánh phá chiến tuyến của lực lượng YPG phía tây Afrin.

Truyền thông lực lượng dân quân người Kurd – YPG Press cho biết, lực lượng YPG đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong làng Saranjik sau 5 giờ giao chiến ác liệt xung quanh và bên trong địa bàn này. Hãng tin người Kurd (Hawar News Agency - ANHA) cho biết, các chiến binh YPG tiêu diệt 11 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và 21 tay súng thuộc nhóm FSA do Ankara hậu thuẫn trong 24 giờ qua.

Hãng tin ANHA cho biết, lực lượng YPG phá hủy một xe tăng, một xe bọc thép và một xe ủi đất của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bằng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM trong quận Bulbul phía bắc Afrin.

Truyền thông ủng hộ “đối lập” Syria và truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu triển khai tăng cường một số đơn vị thiết giáp mới và khoảng 500 tay súng FSA mới huấn luyện xong xung quanh khu vực Afrin. Lực lượng này được sử dụng cho đợt tấn công mới quy mô lớn nhằm tiêu diệt lực lượng YPG, YPJ ở Afrin.

Một đơn vị YPG, YPJ chiến đấu trên chiến trường Afrin - video ANHA
Lực lượng YPG sử dụng tên lửa chống tăng phá hủy một xe thiết giáp của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ - video YPG Press Office
NT