Người dùng Nokia 8 sắp đón nhận tin vui

VietTimes – Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm của HMD Global vừa đăng tải một số hình ảnh trên Twitter cá nhân cho thấy HMD đã thử nghiệm cài đặt Android Oreo thành công trên Nokia 8.
Nokia 8 là smartphone có cấu hình cao nhất trong dòng sản phẩm mang thương hiệu Nokia của HMD Global (ảnh: Cnet)
Nokia 8 là smartphone có cấu hình cao nhất trong dòng sản phẩm mang thương hiệu Nokia của HMD Global (ảnh: Cnet)

Có lẽ Nokia 8 sẽ là mẫu điện thoại được cập nhật Android Oreo trong thời gian ngắn tới đây. Dấu hiệu đầu tiên là từ ứng dụng kiểm tra hiệu năng Geekbench. Ứng dụng này đã liệt kê Nokia 8 với hệ điều hành Android 8. Mặc dù không phải mẫu điện thoại nào được test trên Geekbench cũng hiện diện ngoài đời thực, nhưng với Nokia 8, việc cập nhật Android Oreo là điều hiển nhiên.

Hôm qua, Giám đốc sản phẩm của HMD Global, ông Juho Sarvikas đã xóa tan nghi ngờ khi đăng tải hình ảnh Nokia 8 đang được cập nhật Android Oreo. Hình ảnh này cho thấy đây không phải là một phiên bản beta mà là một phiên bản chính thức với dung lượng khá khủng lên tới 1,3 GB.

ông Sarvikas hé lộ hình ảnh Nokia 8 được cập nhật Android Oreo (ảnh: Twitter)

Ông Sarvikas nói rằng Android Oreo sẽ được phát hành “khi hoàn hảo”. Nokia 8 đã được lên kệ ở một số quốc gia trong tháng 9, vì vậy chúng ta có thể dự đoán rằng sản phẩm này sẽ được cập nhật Android Oreo vào đầu tháng 10.

Nokia 8 không phải là mẫu điện thoại duy nhất của HMD được cập nhật Android Oreo. Ông Sarvikas đã đảm bảo với người hâm mộ rằng Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6 cũng sẽ sớm được cài đặt hệ điều hành mới nhất của Google.