Người dùng Android có thể truy cập Cortana từ màn hình khoá

Microsoft đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng Android truy cập trợ lý ảo Cortana từ màn hình khoá thiết bị.

Microsoft có kế hoạch đưa Cortana vào mọi thứ

Microsoft có kế hoạch đưa Cortana vào mọi thứ

Microsoft đang có nhiều cải tiến cho ứng dụng trợ lý ảo Cortana trên Android. Sau đợt thay đổi giao diện người dùng hồi cuối năm ngoái, hãng phần mềm Mỹ hiện đang thử nghiệm một phương pháp cho phép truy cập Cortana từ màn hình khoá các smartphone, tablet chạy hệ điều hành của Google. Để sử dụng, người dùng chỉ mất duy nhất 1 lần thao tác vuốt ngón tay vào màn hình cảm ứng. 

Người dùng Android có thể truy cập Cortana từ màn hình khoá ảnh 1

Theo MSPoweruser, sau khi cài bản update của Microsoft, người dùng có thể click vào nút "Add Cortana to my lock screen" để dùng được trợ lý ảo này ngay từ màn hình khoá thiết bị. Sau khi kích hoạt tính năng mới, logo Cortana sẽ xuất hiện ở gần cuối màn hình khoá. Bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay vuốt logo này sang trái hoặc phải để mở bảng điều khiển - tương tự cách hoạt động của phím tắt camera trên nhiều smartphone Android hiện nay. 

Trợ lý ảo này sẽ hoạt động song song với các màn hình khoá Android mà bạn chọn dùng từ trước. Nhờ đó, giả sử bạn đang dùng Next Lock Screen của Microsoft thì trợ lý ảo này vẫn hoàn toàn tương thích mà không gặp vấn đề gì. 

Bản update hứa hẹn sẽ được Microsoft tung ra trong thời gian tới. Nếu không muốn chờ đợi, người dùng Android có thể tham gia chương trình dùng thử tại đây để sớm được trải nghiệm tính năng mới của trợ lý ảo này.

Theo ICTNews (nguồn MSPoweruser)