Người dân lặng lẽ viếng, canh mộ ông Nguyễn Bá Thanh lúc nửa đêm

Kể từ ngày ông Nguyễn Bá Thanh được an nghỉ hôm 18/2, bên cạnh việc canh giữ mộ ông Thanh thuộc về phía chính quyền thì người dân quê hương ông vẫn âm thầm, lặng lẽ đến viếng hương, tự nguyện canh giữ mộ ông kể cả ban ngày lẫn lúc đêm khuya.
sau thắp nhang, người dân sẽ nán lại bên cạnh mộ ông Thanh nhiều giờ đồng hồ để canh mộ ông.
sau thắp nhang, người dân sẽ nán lại bên cạnh mộ ông Thanh nhiều giờ đồng hồ để canh mộ ông.

Kể từ sau khi ông Nguyễn Bá Thanh được an táng tại nghĩa trang gia tộc quê nhà, chúng tôi đã trở lại nơi đây vài lần, ghi nhận những tấm lòng của người dân quê hương ông Thanh đối với người lãnh đạo họ tôn kính. Ban ngày, có nhiều người rãnh rỗi, lại tranh thủ đến viếng mộ, thắp nhang cho ông Thanh. Rồi những khi đêm đến, sau ngày làm việc đồng áng, người dân nơi đây lại rủ nhau ra mộ ông Thanh, họ thắp nhang xong rồi lại trò chuyện thâu đêm, bên cạnh ngôi mộ ông Thanh.

Ông Mô Chữ (51 tuổi ), người dân xã Hòa Tiến, là một người khuyết tật, công việc vận động đi lại trở nên khó khăn, nhưng ông đã nhiều đêm đến thắp nhang, canh mộ ông Thanh, có nhiều đêm thức trắng đêm bên ngôi mộ của vị lãnh đạo mà ông tôn kính.

Ông Chữ cho biết:” Đến đây, trước là thắp nhang, không để cho bàn thờ anh Thanh ‘ buồn’. Khi nén nhang sắp tàn, chúng tôi sẽ thắp liên tục nén nhang khác. Kính cẩn, mong anh Thanh yên nghĩ nơi vĩnh hằng”.

Trong đêm 14.3, trao đổi với chúng tôi, một công an viên xã Hòa Tiến thừa nhận, người dân nơi đây đêm nào cũng ra mộ ông Thanh, thắp nhang, tự nguyện canh giữ. Những đêm đầu tiên, khi ông Thanh về an nghĩ nơi đây, có hơn 50 người túc trực, tự nguyện lúc đêm khuya. Người dân ban ngày họ bận rộn với công việc đồng áng, vàp thời gian rãnh rỗi lúc đêm khuya, họ lại ra mộ ông Thanh để trò chuyện, cùng nhau giữ mộ…

Theo Lao động