Ngôi sao K-pop Choi Jong Hoon nhận án tù vì bê bối tình dục

VietTimes -- Ngôi sao K-pop Choi Jong Hoon chính thức bị bắt giữ vì những bê bối tình dục mà anh vướng phải. 
Choi Jong Hoon chính thức thừa nhận hành vi phạm tội của mình
Choi Jong Hoon chính thức thừa nhận hành vi phạm tội của mình

Ngôi sao 30 tuổi này trước đó đã bị kết án 5 năm tù vì tội tấn công tình dục một người phụ nữ cùng ca sĩ Jung Joon Young tại một bữa tiệc năm 2016. Cựu thành viên của ban nhạc FT Island bị cáo buộc đã quay phim và chụp ảnh các nạn nhân rồi sau đó chia sẻ những hình ảnh đó với bạn bè trong một nhóm chat trên mạng xã hội.

Tại Tòa án trung tâm Seoul, Choi Jong Hoon đã bị kết án 5 năm tù giam kèm theo đó là tham gia chương trình cải tạo dành cho tội phạm tình dục kéo dài 80 giờ.

Ngoài ra, cựu ca sĩ sinh năm 1990 này cũng đã bị cấm làm việc tại các cơ sở thanh thiếu niên trong vòng 5 năm. Bên cạnh đó, trong bản án được công bố, Choi Jong Hoon cũng bị kết tội hối lộ sau khi cố gắng gửi đến các viên cảnh sát 2 triệu won để che giấu vụ việc lái xe trong tình trạng say xỉn vào năm 2016.

Cặp đôi người Hàn Quốc sẽ phải chịu trách nhiệm do những hành phạm tội mà họ từng gây ra.
Cặp đôi người Hàn Quốc sẽ phải chịu trách nhiệm do những hành phạm tội mà họ từng gây ra.

Một đồng phạm với Choi Jong Hoon là cựu nhạc sĩ Jung Joon Young trước đó đã thừa nhận tội danh bí mật quay phim và chia sẻ video bất hợp pháp. Tuy nhiên, anh đã phủ nhận các cáo buộc cưỡng hiếp.

Mặc dù vậy, sau thời gian điều tra vụ án, thẩm phán Kang Seong-soo đã kết luận rằng cặp đôi này đã hãm hiếp một phụ nữ trong tình trạng say xỉn, quay video và sau đó tung trên mạng.

"Chúng ta có thể tưởng tượng nỗi đau mà nạn nhân có thể cảm thấy sau đó", thẩm phán Kang Seong-soo cho biết. "Jung đã lập luận rằng các hành động của anh ta dựa trên một sự thỏa thuận với nạn nhân, trong khi đó Choi đã thẳng thừng phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng sau đó, bằng những bằng chứng mà các điều tra viên thu thập được, cả hai đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình".