Nghiên cứu từ UST: Các doanh nghiệp được chuyển đổi số có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn phần còn lại

VietTimes – Nhiều doanh nghiệp chần chừ thực hiện chuyển đổi số vì cho rằng nó tốn kém và ảnh hưởng đến doanh thu, nhưng sự thật thì sao?

Ảnh: Economic Times

Ảnh: Economic Times

Các công ty hoặc tổ chức đã chuyển đổi thành công hoạt động kinh doanh của họ theo hướng chuyển đổi số được hưởng lợi trên nhiều mặt: tiết kiệm chi phí, cải thiện sự hài lòng của nhân viên, tăng doanh thu và danh tiếng thương hiệu cùng một loạt các lợi ích khác phù hợp với mục tiêu chính của các lãnh đạo doanh nghiệp.

Theo nghiên cứu của UST - nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp trên toàn cầu, nhiều doanh nghiệp vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi số.

Gần 42% các tổ chức cho biết họ là những “người chơi mới” trong hành trình chuyển đổi số, chỉ có 20% nói rằng tổ chức của họ đang bước sang giai đoạn nâng cao.

Nghiên cứu từ UST: Các doanh nghiệp được chuyển đổi số có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn phần còn lại ảnh 1

Ảnh: IT Pro

Hơn 80% các công ty kỹ thuật số tiên tiến (digitally advanced) sử dụng dịch vụ đám mây cho các trải nghiệm số đối mặt với khách hàng (customer facing) và nhân viên. Đồng thời, hơn 75% các tổ chức kỹ thuật số tiên tiến đang đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) cũng như triển khai các giải pháp liên quan.

Theo kết quả nghiên cứu của UST:

- 70% các nhà lãnh đạo chuyển đổi số cũng là những người dẫn đầu ngành về tốc độ tăng trưởng doanh thu.

- 71% người tham gia đến từ các công ty có doanh thu hơn 1 tỉ USD.

“Chúng tôi tin rằng những phát hiện từ nghiên cứu này cho thấy các tổ chức đầu tư vào sáng kiến ​​chuyển đổi số của họ đã xuất sắc tạo ra những giá trị khách hàng (customer value) trong thời điểm khó khăn nhất, chứng tỏ tính phục hồi trong khả năng thực hiện và chuyển đổi của họ”, Trent Mayberry - Giám đốc Kỹ thuật số tại UST cho biết.

Ông Mayberry nói thêm rằng nghiên cứu đã chứng minh các tổ chức đang tăng tố chuyển đổi số và đưa ra những lời khuyên cho các doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số của mình.

“Sức mạnh của chuyển đổi số sẽ không bị mất đi khi các công ty đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ hiện đại như đám mây, tự động hóa, phân tích, AI hoặc ML”, theo nghiên cứu của UST.

Mặc dù mỗi công ty đều có những khó khăn cần giải quyết trong quá trình thực hiện chuyển đổi số bởi mỗi cấp độ trưởng thành của chuyển đổi số đều có những thách thức cụ thể riêng.

“Đối với những người mới bắt đầu, một nền văn hóa bảo thủ và thiếu sáng tạo dẫn đến việc phụ thuộc quá nhiều vào các legacy tool (các phương pháp, công cụ cũ) sẽ cản trở sự tiến bộ và đổi mới. Các công ty tiên tiến phải đầu tư vào bảo mật, tuân thủ và quản lý hệ sinh thái”, công ty cho biết.

Theo Economic Times