Nghị sĩ Pháp "mơ" có được lãnh đạo như Tổng thống Putin

Theo nghị sị quốc hội Pháp, ông Claude Goasguen, Pháp cần một lãnh đạo chính trị có thể đưa đất nước nhiều lần thoát khỏi khó khăn như Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Pháp Francois Hollande và người đồng cấp Nga, Vladimir Putin

Tổng thống Pháp Francois Hollande và người đồng cấp Nga, Vladimir Putin

Chính trị gia Claude Goasguen đã so sánh ông Putin với cựu Tổng thống Pháp, tướng quân Charles de Gaulle và khẳng định rằng, Tổng thống Nga là một lãnh đạo tiêu biểu, người sẵn sàng đối đầu với thử thách cùng quyết đoán đối với các vấn đề quan trọng của quốc gia.

Ông Goasguen cũng chỉ trích chính sách trừng phạt chống Nga và cho rằng, nó mang lại cho Pháp không gì khác ngoài các vấn đề khó giải quyết.

Tổng thống Pháp Francois Holland hiện đang mất đi sự ủng hộ từ người dân. Tờ Le Figaro đã đăng tải kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy chỉ có 19% cử tri Pháp ủng hộ tổng thống đương nhiệm. Điều này có nghĩa là nếu bầu cử diễn ra ngay trong ngày hôm nay, ông Hollande sẽ không qua nổi vòng 2. Trong khi đó, lãnh đạo của Đảng Mặt trận Nhân dân Pháp, bà Marine Le Pen, người luôn chỉ trích các chính sách của phương Tây, đang nhận được 27% số phiếu ủng hộ của người dân. 

Hồi đầu năm 2015, tờ Nouvelles de France cũng nhận định rằng, Tổng thống Pháp nên học hỏi cách thức lãnh đạo của ông Putin, người có khả năng và dám bảo vệ người dân Nga. Tờ báo này cho rằng, ông Hollande đi ngược lại với những gì đã hứa, trong khi, ông Putin, có thể bị chỉ trích bởi nhiều lãnh đạo phương Tây, nhưng chắc chắn là người biết cách bảo vệ quyền lợi quốc gia.

Đặng Vũ theo An ninh Thủ đô