Nghi phạm đánh bom liên hoàn ở Trung Quốc đã chết trong vụ nổ

Cảnh sát Quảng Tây cho biết Ngụy Ấm Dũng đã thuê người mang các bưu kiện có chứa bom đến những nơi như trạm xe bus, bệnh viên theo yêu cầu của hắn. Từ đó hắn có thể gián tiếp thực hiện liên tiếp 17 vụ nổ tại 13 địa điểm khác nhau trên khắp thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây.
Nghi phạm đánh bom liên hoàn ở Trung Quốc đã chết trong vụ nổ

Loạt đánh bom tự chế tại Quảng Tây trong hôm 30/9 đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 51 người khác bị thương. Trong số những người vừa thiệt mạng, cảnh sát đã nhận diện được một người là Ngụy Ấm Dũng, 33 tuổi. Đây chính là nghi phạm đánh bom được khoanh vùng tìm kiếm những ngày qua.

Cảnh sát Quảng Tây cho biết Ngụy Ấm Dũng đã thuê người mang các bưu kiện có chứa bom đến những nơi như trạm xe bus, bệnh viên theo yêu cầu của hắn. Từ đó hắn có thể gián tiếp thực hiện liên tiếp 17 vụ nổ tại 13 địa điểm khác nhau trên khắp thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây. Chỉ cần hộp bưu kiện được mở ra, quả bom gài bên trong sẽ tự động phát nổ.

Tuy nhiên một trong các vụ nổ đó đã xảy ra ngay tại tòa nhà Ngụy Ấm Dũng đang trú ẩn, khiến hắn chết ngay hiện trường. Ngoài Ngụy Ấm Dũng, còn có 9 người khác thiệt mạng và 2 người nữa mất tích trong vụ đánh bom liên hoàn do hắn gây ra này.

Ngay sau khi loạt đánh bom liên hoàn trên xảy ra, cảnh sát thành phố Liễu Châu đã tiến hành ra phá bom mìn và phát hiện thêm khoảng 60 bưu kiện đáng ngờ có chứa thuốc nổ. Để nâng cao cảnh giác, chính quyền thành phố cảnh báo người dân không được mở các gói bưu kiện do người lạ gửi tới.

Đến lúc này, cảnh sát Trung Quốc loại trừ khả năng mục đích vụ đánh bom là khủng bố. Công tác điều tra về vụ đánh bom liên hoàn này vẫn đang tiếp tục.

Theo VNTN