Nghi can người Chechnya nhận tội ám sát ông Nemtsov

Ngày 8-3, chính quyền Nga tuyên bố một trong năm nghi can giết hại cựu phó thủ tướng Boris Nemtsov đã thú nhận tội lỗi. Chưa có thông tin gì về các nghi can trên, ngoại trừ việc Dadayev từng giữ chức phó chỉ huy một tiểu đoàn của Bộ Nội vụ Chechnya.

Nghi can Zaur Dadayev tại tòa án ở Matxcơva Ảnh: Reuters

Nghi can Zaur Dadayev tại tòa án ở Matxcơva Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Itar-Tass, thẩm phán Nataliya Mushnikova thuộc tòa án Matxcơva cho biết nghi can Zaur Dadayev đã thú tội thực hiện vụ án mạng hôm 27-2 ngay gần điện Kremlin. Dadayev bị truy tố cùng nghi can Anzor Gubashev.

“Ngoài lời khai của Dadayev, các bằng chứng cũng xác nhận vai trò của hắn trong vụ án mạng này” - thẩm phán Mushnikova khẳng định.

Ngoài Dadayev và Gubashev, còn có ba nghi can nữa bị bắt giữ. Đó là em trai của Gubashev tên Shagid Gubashev cùng hai kẻ khác có tên Ramzan Bakhayev và Tamerlan Eskerkhanov.

Cả ba nghi can này đều khẳng định mình vô tội. Tòa án đã quyết định giam giữ ba kẻ này.

Nguồn tin Interfax cho biết một kẻ khác đã thiệt mạng trong cuộc đối đầu với cảnh sát ở thủ đô Chechnya khi bị truy nã vì có liên quan đến cái chết của ông Nemtsov.

Hầu như chưa có thông tin gì về các nghi can trên, ngoại trừ việc Dadayev từng giữ chức phó chỉ huy một tiểu đoàn của Bộ Nội vụ Chechnya.

Còn Anzor Gubashev làm việc cho một công ty an ninh tư nhân tại Matxcơva.

Theo QPAN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".