Nghi can người Chechnya nhận tội ám sát ông Nemtsov

Ngày 8-3, chính quyền Nga tuyên bố một trong năm nghi can giết hại cựu phó thủ tướng Boris Nemtsov đã thú nhận tội lỗi. Chưa có thông tin gì về các nghi can trên, ngoại trừ việc Dadayev từng giữ chức phó chỉ huy một tiểu đoàn của Bộ Nội vụ Chechnya.
Nghi can Zaur Dadayev tại tòa án ở Matxcơva Ảnh: Reuters
Nghi can Zaur Dadayev tại tòa án ở Matxcơva Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Itar-Tass, thẩm phán Nataliya Mushnikova thuộc tòa án Matxcơva cho biết nghi can Zaur Dadayev đã thú tội thực hiện vụ án mạng hôm 27-2 ngay gần điện Kremlin. Dadayev bị truy tố cùng nghi can Anzor Gubashev.

“Ngoài lời khai của Dadayev, các bằng chứng cũng xác nhận vai trò của hắn trong vụ án mạng này” - thẩm phán Mushnikova khẳng định.

Ngoài Dadayev và Gubashev, còn có ba nghi can nữa bị bắt giữ. Đó là em trai của Gubashev tên Shagid Gubashev cùng hai kẻ khác có tên Ramzan Bakhayev và Tamerlan Eskerkhanov.

Cả ba nghi can này đều khẳng định mình vô tội. Tòa án đã quyết định giam giữ ba kẻ này.

Nguồn tin Interfax cho biết một kẻ khác đã thiệt mạng trong cuộc đối đầu với cảnh sát ở thủ đô Chechnya khi bị truy nã vì có liên quan đến cái chết của ông Nemtsov.

Hầu như chưa có thông tin gì về các nghi can trên, ngoại trừ việc Dadayev từng giữ chức phó chỉ huy một tiểu đoàn của Bộ Nội vụ Chechnya.

Còn Anzor Gubashev làm việc cho một công ty an ninh tư nhân tại Matxcơva.

Theo QPAN