Nghệ sĩ Việt bất ngờ xuất hiện trên BXH Billboard nhờ OST phim huyền sử “Trưng Vương”

VietTimes – OST thuộc dự án điện ảnh “Trưng Vương” (tên tiếng Anh là She Kings), ca khúc “I’ll give my soul” do Đặng Mai Phương thể hiện bất ngờ lọt top 21 bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế Billboard.
BXH âm nhạc quốc tế Billboard bất ngờ gọi tên Đặng Mai Phương với OST thuộc dự án điện ảnh “Trưng Vương”, ca khúc “I’ll give my soul” lọt top 21
BXH âm nhạc quốc tế Billboard bất ngờ gọi tên Đặng Mai Phương với OST thuộc dự án điện ảnh “Trưng Vương”, ca khúc “I’ll give my soul” lọt top 21

Ngay sau khi công bố loạt phim hoạt hình liên quan đến dự án điện ảnh “Trưng Vương” (tên tiếng Anh là She Kings), soundtrack đầu tiên của OST dành cho dự án điện ảnh này đã lọt thẳng vào top 21 bảng xếp hạng âm nhạc Billboard.  

Nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả ngay sau họp báo giới thiệu và loạt phim hoạt hình về các nữ tướng của “Trưng Vương”, dự án “Trưng Vương (She – Kings) lại tiếp tục gây ngạc nhiên lớn khi phần OST dành cho nữ tướng Bát Nàn với phần thể hiện của giọng ca trẻ Đặng Mai Phương bất ngờ lọt bảng xếp hạng quốc tế Billboard.

“Còn gì để mất – I’ ll give my soul” do Taylor Eros sáng tác, giọng ca trẻ Đặng Mai Phương thể hiện. Trước đó, nữ tướng Bát Nàn đã được giới thiệu trong phim hoạt hình cùng tên.

Nghe ca khúc với màu sắc bi hùng ca, nổi bật với thông điệp tôn vinh sự kiên cường của những người phụ nữ đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người hâm mộ.

Nghệ sĩ Việt bất ngờ xuất hiện trên BXH Billboard nhờ OST phim huyền sử “Trưng Vương” ảnh 1
Đặng Mai Phương trong tạo hình Bát Nàn

Billboard Adult Contemporary Indicator Chart là Bảng xếp hạng được tổng hợp hàng tuần bởi tạp chí Billboard nhằm liệt kê các bài hát phổ biến nhất trên các đài phát thanh đương đại dành cho những người thành niên tại Mỹ. “Còn gì để mất – I’ll give my soul” lọt top 30, sau đó thăng hạng 22 và hiện tại đang ở vị trí 21 trên bảng xếp hạng Billboard. 

Vị trí này của “I’ll give my soul” chỉ xếp sau ca khúc The Man của ngôi sao nổi tiếng Taylor Swift (vị trí 20) và đứng trên 2 bậc ca khúc Everything I wanted của ngôi sao Billie Eilish(vị trí thứ 23).

Không đơn thuần là bài hát dành cho nhân vật, “I’ll give my soul” thể hiện sức hút của bản Power-Ballad với tiết tấu dồn dập, nhiều quãng thể hiện sự cao trào và khắc họa rõ sức mạnh của tinh thần nữ quyền. Hơn thế nữa, khác hoàn toàn với những ca khúc thuộc thể loại hùng ca – lịch sử thường thấy, ca từ mang đến cảm giác mới mẻ và phù hợp với tai nghe của khán giả trẻ.

Trước Đặng Mai Phương, Việt Nam mới chí có 1 nghệ sĩ duy nhất xuất hiện hệ thống BXH âm nhạc Billboard. Đó là ca sĩ Mỹ Tâm với album "Tâm 9" từng lọt "Top 10 Album trên bảng xếp hạng Billboard Thế giới (World Albums)".

Đặng Mai Phương trong tạo hình Bát Nàn
Đặng Mai Phương trong tạo hình Bát Nàn
Nghệ sĩ Việt bất ngờ xuất hiện trên BXH Billboard nhờ OST phim huyền sử “Trưng Vương” ảnh 3
Cần nhắc thêm đây là thành tích đáng nể của một nghệ sĩ độc lập như Đặng Mai Phương
Nghệ sĩ Việt bất ngờ xuất hiện trên BXH Billboard nhờ OST phim huyền sử “Trưng Vương” ảnh 4
BXH Billboard bất ngờ gọi tên Đặng Mai Phương, ghi dấu ấn là nghệ sĩ thứ 2 người Việt có tên tại đây


“Trưng Vương” (She Kings) lấy bối cảnh Việt Nam của 2000 năm trước với câu chuyện về cuộc đời hai vị nữ tướng dân tộc Trưng Trắc - Trưng Nhị.

Đây là dự án được nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô ấp ủ trong suốt 4 năm và được chính nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh - Janet Ngô trao trọng trách sẽ trở thành nhân tố khai mở những cách nhìn mới mẻ, độc đáo của khán giả dành cho dòng phim mang tính lịch sử.

Trước đó, tại buổi công bố dự án, ngoài việc hé lộ teaser poster với hình bích họa tượng trưng cho hai vị nữ tướng nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam là Trưng Trắc - Trưng Nhị, ekip sản xuất cũng cho biết sẽ lần lượt ra mắt các sản phẩm đặc biệt nằm trong “vũ trụ” của “Trưng Vương” với sự xuất của 7 nhân vật nữ tướng tiêu biểu trong lịch sử đấu tranh bảo vệ đất nước, một lòng phò tá Hai Bà Trưng là: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Hồ Đề, Ả Chạ, Quý Lan và Phật Nguyệt…

Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô
Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô