Ngạt thở nghi dùng máy phát điện, bé gái 11 tuổi tử vong

VietTimes - Tối 12/6, Công an quận Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP. HCM mới hoàn tất việc khám nghiệm, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ nghi án 7 bà cháu ngạt thở máy phát điện dẫn tới 1 bé gái tử vong ở khu vực.
Cơ quan công an đã thu giữ vật chứng trong vụ việc đau lòng này.
Cơ quan công an đã thu giữ vật chứng trong vụ việc đau lòng này.

Khoảng 13h ngày 12/6, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) trở về căn nhà của gia đình ở trên đường số 43, phường Hiệp Bình Phước, TP. HCM.

Khi ông vừa vào tới nhà thì 1 người cháu trai (5 tuổi) ra mở cửa nhưng có biểu hiện bất thường, người bị đuối sức, mệt mỏi và nói không thành tiếng.

Ông Hai đi vào nhà thì hốt hoảng khi thấy bà bà Trần Thị Phụng (61 tuổi, vợ ông Hai) và 5 người cháu ngủ mê man, có biểu hiện hôn mê sâu. Ông vội hô hoán kêu cứu người dân địa phương giúp chuyển các nạn nhân đi cấp cứu.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng bé Lê Thị Bích Tr. (11 tuổi, cháu ngoại ông Hai) đã tử vong. Bà Phụng và 4 em nhỏ khác hiện đã tỉnh táo, sức khỏe dần ổn định. Riêng còn một bé trai vẫn còn hôn mê trong tình trạng nguy kịch.

Công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ việc.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường và ghi lời khai nhân chứng. ảnh 1
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường và ghi lời khai nhân chứng.

Ông Hai cho biết do hoàn cảnh khó khăn, không có tiền đóng tiền điện nên gia đình ông đã bị ngừng cung cấp điện từ lâu.

Sau đó, ông đi mượn máy phát điện chạy bằng dầu về để cung cấp điện cho gia đình.

Sáng ngày 12/6, ông ra khỏi nhà sớm, sau đó hai lần trở về gọi cửa nhưng không ai mở, nghĩ mọi người còn ngủ như mọi ngày nên ông đi uống cà phê. Đến lần thứ ba, ông phát hiện sự việc.

Được biết, ngoài bà Phụng là vợ ông Hai, 5 em nhỏ còn lại tuổi từ 6-12 đều là cháu ngoại của ông Hai. Trong đó có 3 em được ba mẹ gửi tối 11/6 để ngủ nhờ nhà ông bà ngoại.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an nhận định có thể do các nạn nhân bị ngạt thở./.