Nga yểm trợ, quân đội Syria siết chặt vòng vây cứ điểm IS

VietTimes -- Sáng ngày 28.07.2017 quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công dữ dội trên vùng ngoại ô phía tây Al-Sukhnah, đánh vào những trận địa phòng thủ của IS nằm dọc theo đỉnh đồi có tầm quan sát xuống thị trấn.
Mũi tiến công của quân đội Syria đánh vào thị trấn Sukhnah (đồ họa - Syria Today)
Mũi tiến công của quân đội Syria đánh vào thị trấn Sukhnah (đồ họa - Syria Today)

Được sự yểm trợ hiệu quả từ các cuộc không kích của không quân Nga, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Liwaa Fatemiyoun, quân đoàn tình nguyện số 5 và sư đoàn tăng số 18 tràn vào tấn công các vị trí của IS bên ngoài thị trấn Al-Sukhnah, giao chiến dữ dội diễn ra trong thời điểm này.

Mặc dù quân đội Syria có ưu thế áp đảo trên chiến trường, nhưng IS vẫn đang quyết liệt chống trả các đợt tấn công vào Al-Sukhnah, sử dụng tất cả mọi vũ khí trang bị hiện có chống lại cuộc tấn công.

Nga yểm trợ, quân đội Syria siết chặt vòng vây cứ điểm IS ảnh 1Các mũi nhọn tấn công của quân đội Syria đánh vào khu vực thị trấn Sukhnah - bản dồ của tài khoản mạng xã hội @Suriyakmaps

Nhưng khả năng phòng thủ duy trì đươc thị trấn Al-Sukhnah là không thể, binh lực của IS đang trải mỏng dọc theo tuyến đường Raqqa-Deir Ezzor, trong khi quân đội Syria và không quân Nga quyết tâm giải phóng thị trấn này.

Những diễn biến hiện nay có thể hiểu là nếu IS không chạy khỏi thị trấn, các tay súng tại đây sẽ hoàn toàn bị tiêu diệt. 

Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công giải phóng thị trấn Sukhnah trên vùng sa mạc tỉnh Homs
NT