Nga và Hổ Syria đập nát thế trận tử thủ của phiến quân

VietTimes -- Ngày 11.0.2018, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger, dưới hỏa lực yểm trợ đường không của không quân Nga, giải phóng hầu hết các làng Atshan, Tell Maraq, Ard az ZurZur và Umm al-Khalakhil bị phiến quân chiếm giữ trong cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib.
Pháo binh quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường tỉnh Idlib - ảnh minh họa Masdar News
Pháo binh quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường tỉnh Idlib - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS, al- Qaeda Syria) và các nhóm chiến binh thánh chiến thuộc Quân đội Syria tự do, bắt nhiều tù binh khi tiến hành cuộc phản công đầy lùi các nhóm chiến binh cực đoan.

Truyền thông Hezbollah ở Syria cho biết, trên vùng nông thôn phía tây nam thành phố Aleppo, quân đội Syria giành được các làng Eluf, Umm Gharaf, Umm Ghabar, Sabihat, Eitatan và Umm Sanabil nằm phía tây nam thị trấn Khanasir. Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là Vệ binh Cộng hòa tiến từ phía tây nam thị trấn Khanasir cách chiến tuyến của lực lượng Tiger 3 km phía nam căn cứ không quân Abu Duhur.

Nga và Hổ Syria đập nát thế trận tử thủ của phiến quân ảnh 1Quân đội Syria giành lại hoàn toàn các địa bàn dân cư ở phía đông nam tỉnh Idlib - ảnh South Front

Trong cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía tây nam thành phố Aleppo, quân đội Syria thu giữ và phá hủy hoàn toàn một căn cứ chế tạo vũ khí nổ ngẫu nhiên IED của tổ chức khủng bố HTS trong làng Umm Khan.

Nga và Hổ Syria đập nát thế trận tử thủ của phiến quân ảnh 2Chiến tuyến khu vực căn cứ sân bay Abu - Al-Duhur - ngày 12.01.2018 theo South Front

Truyền thông mạng xã hội ủng hộ “thánh chiến” cho biết, lực lượng HTS và các nhóm chiến binh thánh chiến đang tập trung binh lực cho cuộc phản công tiếp theo đánh vào quân đội Syria trên vùng đông nam tỉnh Idlib. 

Một số nguồn tin tuyên bố, lực lượng khủng bố HTS lên kế hoạch tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn từ nùi Hass, phía đông bắc của căn cứ không quân Abu Duhur, quyết đẩy lùi và tiêu diệt quân đội Syria gần căn cứ.

Các nhà quan sát chiến trường Syria cho rằng, tổ chức HTS đã cạn kiệt binh lực, sẽ không còn nhiều các nhóm chiến binh tham gia cùng Al-Qaeda tấn công các lực lượng vũ trang Syria. Nhưng chắc chắn đây sẽ là cuộc chiến sống còn lớn nhất trong vùng nông thôn phía tây nam Aleppo và vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib, vì vậy HTS sẽ tung toàn bộ binh lực tấn công quân đội Syria.

Phóng sự chiến trường của RT Arabic - quân đội Syria tiếp tục chiến đấu trên chiến trường sân bay Abu-Al-Duhur
NT