Nga trút thịnh nộ giúp quân đội Syria tổng công kích

Quân đội Syria nhờ sự yểm trợ của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) đã chuyển sang cuộc tổng công kích nhằm vào những kẻ khủng bố.
Không quân Nga tham chiến tại Syria
Không quân Nga tham chiến tại Syria

Quân đội Syria nhờ sự yểm trợ của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) đã chuyển sang cuộc tấn công nhằm vào những kẻ khủng bố, Đại tướng Valery Gerasimov, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tổng tham mưu Quân đội Nga nói với kênh truyền hình Rossiya-24 ngày 22/1.

"Quân đội Syria phòng vệ chống lại các nhóm vũ trang bất hợp pháp suốt bốn năm ròng, phần lớn tiến hành các hoạt động chiến đấu mang tính rút lui. Chỉ hai tuần sau khi chiến dịch không kích của lực lượng VKS chúng tôi bắt đầu, ở Syria đã xuất hiện vài xu hướng chuyển sang tấn công ở loạt khu vực", Đại tướng Gerasimov khẳng định.

Trong khi đó Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Khalid Al Obeidi khẳng định, các trang bị vũ khí được Nga cung cấp đã góp phần rất lớn vào cuộc chiến chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

"Phần lớn các máy bay của Không quân chúng tôi cùng với vũ khí đều do Nga sản xuất. Trong các trận chiến, vũ khí Nga hiệu quả nhất. Nga đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, trang bị cho chúng tôi vũ khí và trang thiết bị, góp phần đáng kể vào trong hoạt động chống IS”  người đứng đầu Bộ Quốc phòng Iraq cho biết.

T.H