Nga tiết lộ thời điểm bàn giao 2 khinh hạm mới cho Hải quân Việt Nam

VietTimes -- “Chúng tôi đang đóng 2 tàu khinh hạm cho Việt Nam. Chiếc đầu tiên đã hạ thủy. Chiếc thứ hai sẽ thử nghiệm vào ngày 25-5. Hai tàu sẽ được bàn giao trong tháng 8 và tháng 9” – ông Mistakhov nói với hãng thông tấn Nga - TASS.

Nga tiết lộ thời điểm bàn giao 2 khinh hạm mới cho Hải quân Việt Nam

Tổng Giám đốc Zelenodolsk - ông Renat Mistakhov hôm 17/5 xác nhận hai tàu này sẽ được bàn giao cho Hải quân Việt Nam lần lượt trong tháng 8 và tháng 9 tới.

“Chúng tôi đang đóng 2 tàu khinh hạm cho Việt Nam. Chiếc đầu tiên đã hạ thủy. Chiếc thứ hai sẽ thử nghiệm vào ngày 25-5. Hai tàu sẽ được bàn giao trong tháng 8 và tháng 9” – ông Mistakhov nói với hãng thông tấn Nga - TASS.

Trước đó, tại Triển lãm Quốc phòng DSA 2016 tổ chức ở Malaysia, ông Mistakhov cho biết hệ thống động cơ đẩy của cả 2 tàu khi hạm lớp Gepard 3.9 đã được tích hợp và các bộ phận liên quan tới điện đã được hoàn thành.

Hải quân Việt Nam nhận 2 tàu khinh hạm hiện đại Gepard 3.9 đầu tiên trong Dự án 11661 của Nga hồi năm 2011.

2 bên tiếp tục ký thỏa thuận đóng thêm 2 tàu nữa vào năm 2012. Việc đóng 2 tàu này bắt đầu vào quý 3 năm 2013.

Hải quân Việt Nam mua nhiều thiết bị quân sự tiên tiến của Nga để tăng cường năng lực quân sự của mình, đáng kể nhất là các tàu ngầm lớp Kilo, các tàu khinh hạm (khu trục cỡ nhỏ) tàng hình tên lửa lớp Gepard và một số tàu tuần tra cao tốc lớp Svetlyak.


Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.