Nga tập kích chỉ huy sở Al-Qaeda Syria, diệt gọn 12 thủ lĩnh phiến quân

VietTimes -- Muraselon dẫn nguồn tin từ RT cho biết, theo thông tin từ Bộ quốc phòng Nga, tư lệnh tối cao của tổ chức Hay’at Tahrir al-Sham (HTS -Jabhet Al-Nusra, chi nhánh Al-Qaeda Syria) bị thương nặng trong cuộc không kích do Không quân Nga thực hiện, ít nhất 12 chỉ huy chiến trường Al-Nusra bị tiêu diệt.

Máy bay ném bom chiến thuật Su-34 tiêu diệt mục tiêu - ảnh Bộ quốc phòng Nga

Máy bay ném bom chiến thuật Su-34 tiêu diệt mục tiêu - ảnh Bộ quốc phòng Nga

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng, tướng Igor Konashenkov cho biết: Chiến binh Al-Qaeda Syria, tên thường gọi là Abu Mohammad al-Julani, tổng tư lệnh lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham, tổ chức Al-Qaeda Syria được thành lập trên cơ sở của tổ chức khủng bố Jabhet Al-Nusra, trở thành mục tiêu bị tiêu diệt trong cuộc không kích của không quân Nga.

Theo tướng Konashenkov, dẫn thông tin từ nhiều nguồn khác nhau cho biết, al-Julani bị thương nặng, mất một cánh tay và đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngoài tư lệnh tối cao, cuộc không kích tiêu diệt ít nhất 12 chỉ huy chiến trường Jabhat Al-Nusra, khoảng 50 tay súng đảm bảo an ninh cùng chiến binh phụ tá của Julani. Hàng chục tay súng khác bị thương.

Ngày 03.10.2017, tình báo không quân Nga thu được từ nhiều nguồn thời gian và địa điểm một cuộc họp quan trọng của bộ máy lãnh đạo Jabhat Al-Nusra do Juliani chủ trì. Sau khi trinh sát trên không xác nhận có sự xuất hiện của những phần tử khủng bố và cuộc họp bắt đầu, máy bay ném bom chiến trường Su-34 và tiêm kích hộ vệ Su-35 được triển khai tấn công chính xác mục tiêu.

Không quân Nga không kích tiêu diệt tổng chỉ huy tổ chức Al-Qaeda ở Syria - video Bộ quốc phòng Nga
QA
Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.