Nga tấn công hủy diệt căn cứ phiến quân Syria ở Idlib, hàng chục tay súng nộp mạng

VietTimes -- Ngày 16.02.2018, lực lượng không quân Nga lại tiếp tục chiến dịch truy sát lực lượng Hồi giáo cực đoan, không kích tiêu diệt hàng chục tay súng thánh chiến, gây thiệt hại nặng nề vũ khí trang thiết bị quân sự trong căn cứ quân sự của phiến quân trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.
Máy bay chiến đấu Su - 34 Nga không kích, ảnh minh họa Masdar News
Máy bay chiến đấu Su - 34 Nga không kích, ảnh minh họa Masdar News

Đêm 15 rạng ngày 16.02.2018, lực lượng không quân Nga tiến hành cuộc tập kích đường không lớn vào căn cứ quân sự gần thị trấn Tarmala phía nam tỉnh Idlib. Cuộc tấn công được đơn vị tình báo không quân của lực lượng Tiger dẫn đường và chỉ thị mục tiêu.

Máy bay chiến đấu Nga thả 6 quả bom có độ chính xác cao, san phẳng hoàn toàn căn cứ, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng, phá hủy ít nhất 12 xe cơ giới phiến quân. Trong số những phần tử bạo loạn vũ trang có nhiều tay súng nước ngoài có vị trí và chức vụ cao.

Một số tay súng nước ngoài bị diệt xác định được là: Abu Omar al-Haskawi; Muhammad Fawwaz; Muhammad al-Muhssen; Alaa al-Muhammad; Abd al-Moueen al-Ladaa và Muhmmad al-Habib. Những kẻ này có nguồn gốc từ Ả rập Xê út, Ai Cập.

Không quân Nga không kích trên chiến trường tỉnh Idlib - video truyền thông "đối lập" Syria
QA