Người Nga chuộng Xiaomi

Người Nga chuộng Xiaomi

VietTimes –  Theo Yandex - đơn vị sở hữu nền tảng tìm kiếm lớn nhất của Nga tiết lộ, Xiaomi là điện thoại thông minh phổ biến nhất tại Nga trong 4 năm qua.

Ai đang can thiệp vào cuộc khủng hoảng chính trị ở Belarus?

Ai đang can thiệp vào cuộc khủng hoảng chính trị ở Belarus? Analysis

VietTimes – Ngày 28/8/2020, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, tuyên bố của Tổng thống Nga V.Putin sẵn sàng giúp Belarus ổn định tình hình là sự can thiệp vào tình hình nội bộ của Belarus và sẽ khởi động sự can thiệp của các nước khác vào quốc gia này. Vậy, trên thực tế, ai đang thực sự can thiệp vào cuộc khủng hoảng Belarus?
Hiến pháp sửa đổi có ý nghĩa như thế nào đối với nước Nga?

Hiến pháp sửa đổi có ý nghĩa như thế nào đối với nước Nga? Analysis

VietTimes – Hiến pháp Liên bang Nga sửa đổi có ý nghĩa như là chiến lược phục hưng nước Nga, trong đó mục tiêu xuyên suốt và có ý nghĩa quan trọng nhất là khẳng định chủ quyền quốc gia và định hướng phát triển để đưa nước Nga trở thành cường quốc về kinh tế-xã hội, chính trị và an ninh trong những thập kỷ tới.
TT Putin ra thông điệp phản pháo phương Tây nhân kỷ niệm 75 năm kết thúc Thế chiến II

TT Putin ra thông điệp phản pháo phương Tây nhân kỷ niệm 75 năm kết thúc Thế chiến II Analysis

VietTimes – Ngày 19/06/2020, ngay trước thềm cuộc duyệt binh kỷ niệm 75 năm kết thúc Thế chiến II trên Quảng Trường Đỏ, Tổng thống Nga V.Putin đăng bài viết trên trang mạng của Điện Kremlin với tiêu đề “75 năm Chiến thắng vĩ đại: trách nhiệm chung trước lịch sử và tương lai” để gửi đi thông điệp về những bài học lịch sử từ cuộc chiến tranh này.
Mỹ tố cáo máy bay Su-35 Nga “kẹp nách” trái luật máy bay trinh sát chống ngầm P-8 trên vùng trời Địa Trung Hải

Mỹ tố cáo máy bay Su-35 Nga “kẹp nách” trái luật máy bay trinh sát chống ngầm P-8 trên vùng trời Địa Trung Hải

VietTimes – Ngày 26/5, (giờ Washington), Hạm đội Sáu của Hải quân Mỹ đã đưa ra một tuyên bố trên trang web chính thức về việc một máy bay tuần tra chống ngầm P-8A của họ bị Không quân Nga ngăn chặn trái phép trên vùng trời Địa Trung Hải và cáo buộc các máy bay chiến đấu Nga hành động "không an toàn" và "không chuyên nghiệp".
Dịch bệnh Nga bùng phát nhanh chóng, ông Putin bộc lộ thiếu sót trong điều hành

Dịch bệnh Nga bùng phát nhanh chóng, ông Putin bộc lộ thiếu sót trong điều hành

VietTimes – Số người bị xác nhận nhiễm COVID-19 ở Nga đã tăng mạnh trong thời gian gần đây. Tính đến cuối ngày 18/5, số người bị bệnh đã lên tới 290.678 (tử vong 2.722 người), hiện Nga đã trở thành quốc gia có tổng số người nhiễm bệnh lớn thứ hai thế giới sau Mỹ (1.550.294 người).