Nga sẽ có thêm Bộ An ninh quốc gia?

Báo "Kommersant" dẫn nguồn tin riêng cho biết, cuộc cải cách quy mô lớn của cơ quan công lực dự kiến thực thi ở Nga từ nay đến năm 2018.
Tổng thống Nga Putin (ảnh minh họa).
Tổng thống Nga Putin (ảnh minh họa).

Theo dữ liệu của tờ báo này, việc chuẩn bị cho cải cách đã bắt đầu sau khi giải thể Cơ quan Di trú Liên bang và Cơ quan Liên bang về kiểm soát ma túy, thành lập lực lượng Cận vệ quốc gia Rosgvardya. 

Có tính toán là những thay đổi như vậy sẽ nâng cao hiệu suất quản lý của cơ cấu công lực và diệt trừ tận gốc tham nhũng trong đội ngũ này, - báo giải thích. 

"Kommersant" cũng cho biết trong Cơ quan An ninh Liên bang FSB có thể gộp cả Cơ quan Bảo vệ và Cơ quan tình báo nước ngoài. 

Cơ cấu mới sẽ trở thành Bộ An ninh quốc gia (MGB). Một phần của Cơ quan Bảo vệ Liên bang vẫn giữ dưới dạng Cơ quan An ninh của Tổng thống, - tờ báo dẫn nguồn riêng cho biết như vậy.

Ủy ban Điều tra của Nga có thể một lần nữa trở thành bộ phận thuộc cấu trúc Viện Công tố Nga, như trước khi phân tách vào năm 2011", — tờ báo viết.

Trong tương quan này báo nhắc rằng vào ngày 01 tháng Giêng, Văn phòng Công tố quân sự Nga sẽ do Tổng Công tố quản lý. 

Trong thành phần cấu trúc của Bộ Quốc phòng có thể bao gồm Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga và đội quốc phòng dân sự. 

Gospozhnadzor vốn trước đây nằm trong cấu trúc Bộ Nội vụ Nga thì sắp tới cũng sẽ trở về chốn cũ, - báo "Kommersant" nhận định.