Nga ráo riết truy diệt toán phiến quân Syria bắn hạ Su-25

VietTimes -- Đêm ngày 14 rạng ngày 15.02.2018, lực lượng không quân Nga lại tiến hành hàng loạt cuộc không kích nhằm vào nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria Tự do (FSA). Nhóm này tuyên bố bắn hạ chiếc Su-25 khi máy bay bay qua vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib.
Không quân Nga không kích dữ dội phiến quân ở Hama - ảnh Masdar News
Không quân Nga không kích dữ dội phiến quân ở Hama - ảnh Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Hama cho biết, lực lượng không quân Nga dồn dập không kích vào căn cứ địa của nhóm Jaysh Al-Nasr (FSA), tiêu diệt một số phần tử cực đoan gần thị trấn Al-Lataminah.

Nguồn tin mạng xã hội cho biết, nhóm Jaysh Al-Nasr tuyên bố có 5 tay súng thiệt mạng trong cuộc không kích của lực lượng không quân Nga.

Cũng trên chiến trường miền bắc Hama, các máy bay chiến đấu Nga giàng đòn trừng phạt dữ dội một nhóm chiến binh thánh chiến khác, nhóm Jaysh Al-'Zzza. Nguyên nhân vụ trừng phạt là do Jaysh Al-'Zzza tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa mặt đất đánh vào nhà máy điện Mhardeh.

Ngày 14.02.2018, nhóm chiến binh Jaysh Al-'Izza, từ địa bàn thị trấn Al-Lataminah và Kafr Zita phóng hàng chục quả tên lửa vào nhà máy điện Mhardeh. Cuộc tấn công khủng bố phá hủy một số cơ sở hạ tầng, gây mất điện với hàng triệu người Syria trong tỉnh duyên hải Latakia và Hama.

Trong ngày, không quân Nga tiến hành hàng chục cuộc không kích ác liệt vào các thị trấn Al-Lataminah và Kafr Zita, đánh phá trận địa, vị trí tập trung quân, các hoạt động cơ động chiến đấu của nhóm phiến quân FSA này. 5 tay súng FSA trả giá cho cuộc tấn công khủng bố.
Không quân Nga không kích dữ dội vùng nông thôn miền bắc Hama - video truyền thông đối lập Syria
NT